Federer quật đổ bộ 3 quyền lực Federer – Nadal – Djokovic

26-09-18

Federer không ngần ngại nói về bản thân và chia sẻ những cách để có thể quật đổ 3 đối thủ mạnh và đầy quyền lực Federer – Nadal – Djokovic.

Tin thể thao: Để vượt qua các tay vợt top đầu trên thế giới là rất khó khăn nhưng không có nghĩa là không thể làm được. Federer đã có cho mình một bí quyết riêng biệt và bản thân anh đã áp dụng được để lật đổ đối thủ.

Nhiều năm qua làng tennis luôn sống trong sự thống trị của Big 4 gồm Federer, Djokovic, Nadal và Murray. Các tay vợt khác dù rất cố gắng nhưng việc phá vỡ sự thống trị này, đặc biệt ở các giải Grand Slam là hết sức khó khăn.

Trên Givemesport, chia sẻ khi tham dự Laver Cup, Federer đánh giá và chia sẻ răng: “Các tay vợt mà tôi phải đối đầu họ thực sự mạnh vì họ ở nhóm đầu top. Nhưng chúng tôi thi đấu có sự khác biệt, các bạn hãy nhìn tôi.

Tôi không chắc chắn được một tay vợt nào đó có thể đánh bại được cả 3 chúng tôi trong một giải đấu và ngay sau đó lên ngôi vô địch được hay không? Điều này rất khó.”

Theo thống kê có tới 50 trong tổng số 55 Grand Slam gần nhất về tay Big 4. Những tay vợt hiếm hoi có thể chen ngang vào nhóm quyền lực này là Stan Wawrinka, Marin Cilic và Juan Martin del Porto.

Federer lên ngôi

Federer quyết định quật đổ tất cả

FedEX tin rằng vượt qua nhóm “Tam hoàng” này là hoàn toàn có thể nhưng không dễ: “Điều này không thể nói trước được, bạn phải có lối chơi của riêng mình và cực kỳ chất lượng ở nhiều mặt. Bạn cần phải giao bóng tốt, trả giao bóng tốt, biết cách chuyển hóa phòng ngự sang tấn công và ngược lại. Bạn cũng cần biết cách tung đòn kết liễu trên lưới và phải thực sự mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần.”

“Ai cũng biết rõ rằng để giành được danh hiệu Grand Slam rất khó khăn. Bạn phải giữ được sự tập trung trong một quãng thời gian dài, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và cũng không để những suy nghĩ bay bổng quá xa xôi. Bạn phải nỗ lực trong từng điểm số một và đó là cách để gặt hái thành công ở các giải đấu.”

Federer tin rằng một tay vợt có sự kết hợp của nhiều yếu tố sẽ quật ngã được mình, Djokovic và Nadal: “Rất khó khăn bởi chúng tôi luôn khiến các trận đấu trở nên quyết liệt. Các bạn cần một tay vợt có sức mạnh như của Thiem, Zverev, Murray hay Cilic.”

Tin chuyển nhượng 3/6: Kim Min-Jae  xác định chia tay Napoli

Tin chuyển nhượng 3/6: Kim Min-Jae xác định chia tay Napoli

03-06-23

Tin chuyển nhượng 3/6: Kim Min-Jae xác định chia tay Napoli, Thần đồng La Liga 'ngó lơ' Real Madrid…. và một số tin thể thao khác. 

Tin chuyển nhượng 29/5: Iniesta chia tay Vissel Kobe trong nước mắt

29-05-23

Chuyển nhượng 23/5: MU bắt đầu đàm phán chiêu mộ Neymar

23-05-23

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

17-04-19

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4

01-04-19

Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2

25-02-19