Người thừa kế Chủ tịch Leicester City phải vượt qua thách thức

Thứ Tư, 31/10/2018 - 538

Việc kế thừa chủ tịch Leicester City hiện tại đang là tin hót nhất mấy ngày qua khi ông Vichai có tới 4 người con, ai sẽ là người xứng đáng thừa kế gia tài này.

Câu hỏi: Ai là người kế thừa?

Ông Vichai Srivaddhanaprabha là chủ tịch CLB Leicester City sinh thời, ông Vichai Srivaddhanaprabha nằm trong top 5 người giàu nhất Thái Lan, với tổng giá trị tài sản lên tới khoảng 5 tỷ USD. Ông Vichai cũng sở hữu hơn 20% cổ phần của Hãng hàng không Thái Air cùng hàng loạt bất động sản giá trị. Là một doanh nhân tiếng tăm tại đất nước Chùa Vàng, nhưng phải tới khi CLB Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2015-2016, tên tuổi của ông Vichai mới thực sự mang tính toàn cầu.

Vì thế câu chuyện 4 người con (2 trai, 2 gái) của ông sẽ thừa kế gia tài kếch xù nhận được nhiều sự quan tâm. Nhiều tờ báo chia sẻ con trai út của ông Vichai – Aiyawatt Srivaddhanaprabha (33 tuổi) sẽ là người tiếp nối sự nghiệp từ người cha quá cố. Là một danh gia nhưng cuộc sống riêng tư của gia đình cố Chủ tịch Leicester City lại khá “kín”. Thông tin về ông Aiyawatt cũng không nhiều.

Tờ thể thao The Times nhận định, trong số 4 người con, Aiyawatt thấm nhuần triết lý kinh doanh của cố tỷ phú Vichai nhất. Những quyết sách lớn nhỏ ở King Power hay Leicester City đều có bóng dáng vị CEO trẻ tuổi, tài cao. Chính bởi vậy, sẽ không ngạc nhiên nếu Aiyawatt đứng ra chèo lái King Power cũng như CLB Leicester City.

Người thừa kế Chủ tịch Leicester City: con trai

Ông Vichai Srivaddhanaprabha và con trai Aiyawatt

Aiyawatt theo học phổ thông tại ngôi trường danh tiếng Saint Gabriel và có bằng cử nhân Quản trị kinh doanh trong chương trình hợp tác Quốc tế của Đại học Bangkok. Hiện tại, Aiyawatt đang đảm nhận vai trò Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc King Power.

Thách thức lớn cho người con trai út

Việc Aiyawatt nắm quyền sẽ không ảnh hưởng tới kết cấu cũng như hướng đi của đội bóng này. Aiyawatt có mối quan hệ gần gũi với các cổ đông và cầu thủ ở sân King Power. 8 năm giữ vai trò Phó chủ tịch cũng giúp Aiyawatt hiểu rõ Leicester City như lòng bàn tay.

Mọi thứ trong một năm tới chắc chắn vẫn đi theo quỹ đạo đã được định sẵn. Tuy nhiên, đến năm 2020, thời điểm Giấy phép kinh doanh độc quyền hàng miễn thuế ở tất cả các sân bay hết hạn, Aiyawatt sẽ rất khó xoay xở. Để có được giấy phép này, ông Vichai đã phải vận dụng mọi mối quan hệ với Hoàng gia và Chính phủ Thái Lan. Và cũng không loại trừ khả năng nhiều nhà cung cấp khác sẽ được cấp giấy phép cùng King Power khai thác mảnh đất màu mỡ này.

Nếu bản kịch bản đấy có xảy ra thật thì dường như doanh thu của King Power sẽ sụt giảm đáng kể và “bầu sữa” cho Leicester City cũng trở nên hạn hẹp hơn. Khi đó, Leicester City khó vung tiền mua sắm để duy trì thành tích.

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng 27/2: Rashford ra quyết định với M.U

Chuyển nhượng 27/2: Rashford ra quyết định với M.U

Chuyển nhượng 27/2: Rashford ra quyết định với M.U, 'Phù thủy nhỏ' Brazil lên tiếng về việc tái ngộ Messi tại MLS, ... là những nội dung đáng chú ý.

Chuyển nhượng 20/2: Mbappe ra mắt Real Madrid
Chuyển nhượng 27/1: Marseille chiêu mộ thành công Merlin