Qũy thời gian đỉnh cao của Ánh Viên

Thứ Tư, 26/09/2018 - 541

Bên cạnh sự thành công về ASIAD 18 vừa qua thì cũng để lại sự thất vọng cực kỳ lớn cho người hâm mộ cũng như lãnh đạo thể thao Việt Nam và hơn nữa chính Ánh Viên cũng đang thất vọng về mình vì nhiều lần thất bại.

Bốn năm qua với những chuyến tập huấn miệt mài chỉ hai thầy trò bên Mỹ với ăn và tập và thậm chí là phải ăn đúng, phải tập đủ, phải “vắt” kiệt và phải đáp ứng được tất cả những gì mà ngành thể thao đầu tư để Ánh Viên trở thành người hùng ở Asiad 18 và xa hơn nữa là Olympic…

ở Asiad 17, Ánh Viên là một cô bé ngây ngô thích xuống nước tung tăng và không chịu một áp lực gì ngoại trừ việc cứ xuống nước là “quẩy” hết mình. Bốn năm sau, Ánh Viên chịu quá nhiều áp lực rất nhiều về giải trên HCĐ.

Tại Asiad 18, Ánh Viên đạt thành tích cự ly ruột 400 m hỗn hợp 4’42”81 (so với Asiad 17 bốn năm trước là 4’39”65 và Olympic 2016 là 4’36”85). Như vậy, Ánh Viên đã không tiến mà còn lùi lại quá xa.

Ánh Viên

Ánh Viên thất vọng với chính mình

Nhưng cũng có ý kiến dù là thiểu số nói rằng nếu rời thầy Đặng Anh Tuấn thì Ánh Viên sẽ bị sốc rất nhiều vì đã quen với kiểu một thầy một trò tự lo cho nhau suốt thời gian dài và cả nơi đất khách quê người.

Nhưng cũng có ý kiến dù là thiểu số nói rằng nếu rời thầy Đặng Anh Tuấn thì Ánh Viên sẽ bị sốc rất nhiều vì đã quen với kiểu một thầy một trò tự lo cho nhau suốt thời gian dài và cả nơi đất khách quê người.

Nói như phó trưởng đoàn thể thao Việt Nam Nguyễn Trọng Hổ là “50 năm nữa thể thao Việt Nam cũng không có một Ánh Viên thứ hai” nhưng đã bao giờ ngành thể thao Việt Nam xác định theo các phương pháp lý luận và khoa học rằng vì sao chúng ta có Ánh Viên. Kể cả khi Ánh Viên thất bại thì các phân tích cũng chỉ là kiểu kết luận theo thói quen và theo cảm tính.

Ngành thể thao thì chưa có những phân tích thấu đáo hay nói đúng hơn là chưa đủ khả năng để phân tích từ một hiện tượng như Ánh Viên, rồi đến lúc chựng lại cứ như chọn sai điểm rơi thì phần lớn lại nghiêng về yếu tố một thầy một trò.

Để Ánh Viên sẽ hiện thực hóa ước mơ vươn tầm châu lục thì đừng lãng phí thời gian với kình ngư này nhưng trước hết phải “bắt đúng bệnh” mà nhà vô địch đang gặp phải.

Năm nay Ánh Viên đã 22 tuổi (nhỏ hơn HCV Asiad, Ohashi Yui người Nhật ở nội dung 400 m hỗn hợp, một tuổi) và đấy chính là tuổi còn nhiều khả năng, còn phát triển tố chất. Bây giờ thì quỹ thời gian đỉnh cao của Ánh Viên không còn nhiều nữa bởi một Olympic, một Asiad nữa thì sẽ qua thời đỉnh cao.

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng 27/2: Rashford ra quyết định với M.U

Chuyển nhượng 27/2: Rashford ra quyết định với M.U

Chuyển nhượng 27/2: Rashford ra quyết định với M.U, 'Phù thủy nhỏ' Brazil lên tiếng về việc tái ngộ Messi tại MLS, ... là những nội dung đáng chú ý.

Chuyển nhượng 20/2: Mbappe ra mắt Real Madrid
Chuyển nhượng 27/1: Marseille chiêu mộ thành công Merlin