Luật thi đấu bóng chuyền hơi cơ bản cho người mới tham gia

Thứ Sáu, 17/09/2021 - 585

Luật thi đấu bóng chuyền hơi – Nắm rõ luật sẽ giúp bạn biết cách chơi, đồng thời tránh được việc phạm lỗi khi chơi môn thể thao này. Cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết những luật lệ trong bài viết này nhé.

Luật thi đấu bóng chuyền hơi cơ bản cho người mới tham gia

Luật thi đấu bóng chuyền hơi cơ bản cho người mới tham gia

Quy luật đánh bóng

Một cú đánh là bất kỳ sự tiếp xúc nào với quả bóng chuyền của 1 cầu thủ đang chơi. Đội được hưởng tối đa 3 lần đánh (không tính việc cản phá) khi trả bóng. Trường hợp, nếu sử dụng nhiều hơn, nhóm sẽ phạm lỗi.

Quy tắc chạm bóng chuyền hơi

Bóng chuyền có thể chạm vào bất kỳ phần nào của cơ thể. Tuy nhiên, nó không được phép bắt và / hoặc ném. Nó có thể phục hồi theo bất kỳ hướng nào khi di chuyển. Quả bóng chuyền có thể chạm vào các bộ phận khác nhau của cơ thể, miễn là các điểm tiếp xúc diễn ra đồng thời.

Một cầu thủ không được đánh bóng 2 lần liên tiếp. Hai hoặc ba người chơi bóng chuyền có thể chạm bóng cùng một lúc. Khi hai (hoặc ba) đồng đội chạm bóng đồng thời, nó sẽ được tính là hai (hoặc ba) lần đánh. Nếu họ với lấy bóng, tuy nhiên chỉ có một trong số họ chạm vào nó, một cú đánh được tính. Mặt khác, một va chạm của các cầu thủ không phải là một lỗi.

Trường hợp, khi hai đối phương chạm bóng đồng thời trên lưới và bóng vẫn còn trong cuộc. Thì đội nhận bóng được hưởng thêm ba lần đánh nữa. Nếu một quả bóng như vậy đi “ra ngoài”, thì đó là lỗi của đội phía đối diện.

Luật bóng chuyền hơi- Đánh bóng trên lưới

Khi cản phá bóng chuyền, 1 đấu thủ có thể chạm vào bóng bên ngoài lưới. Trường hợp này được xảy ra với điều kiện là cô ta/anh ta không can thiệp vào lối chơi của đối phương trước hoặc trong khi tấn công của người sau. Nó cũng được phép xâm nhập vào không gian của đối phương dưới lưới. Và cũng có điều kiện là điều này không ảnh hưởng tới lối chơi của đối phương.

Mặt khác, người chơi có thể xâm nhập vào vùng tự do của đối phương. Cũng có điều kiện là không can thiệp vào lối chơi của đối phương. Một đấu thủ có thể vào sân của đối phương sau khi bóng chuyền hết trận. Ngoài ra, người chơi có thể chạm vào cột, dây thừng hoặc bất kỳ vật nào khác bên ngoài râu, bao gồm cả lưới. Với điều kiện, miễn là nó không ảnh hưởng đến quá trình chơi là được.

Quy tắc giao bóng bóng chuyền hơi

Giao bóng được hiểu là hành động đưa bóng vào cuộc của cầu thủ phía sau bên phải, được đặt trong vùng giao bóng. Tất cả các cầu thủ tham gia chơi bóng chuyền phải tuân theo thứ tự phục vụ được ghi trên bảng xếp hình. Thực hiện giao bóng đầu tiên của set đầu tiên, cũng như của set thứ 5 quyết định, được thực hiện bởi đội xác định bằng lượt tung. Đối với các hiệp khác sẽ được bắt đầu với giao bóng của đội không giao bóng trước trong hiệp trước.

Quy tắc phòng thủ trong luật bóng chuyền hơi

Chặn bóng là hành động của các cầu thủ ở gần lưới sân chơi bóng chuyền để chặn bóng từ đối phương. Bằng cách vươn cao hơn đỉnh lưới, bất kể độ cao tiếp xúc bóng. Tuy nhiên, lưu ý rằng chỉ những cầu thủ hàng đầu mới được phép hoàn thành một cú tắc bóng. Tuy nhiên, tại thời điểm tiếp xúc với bóng, một phần của cơ thể phải cao hơn phần trên của lưới.

Lúc chặn bóng, đấu thủ có thể đặt tay và cánh tay của mình ra ngoài lưới. Nhưng có điều kiện là hành động này không cản trở việc chơi của đối phương. Bởi vậy, không được phép chạm bóng ngoài lưới cho tới khi đối phương thực hiện 1 đòn tấn công.

Về quy tắc tấn công

Tất cả các hành động hướng bóng về phía đối phương sẽ đều được coi là đòn tấn công. Tuy nhiên, ngoại trừ giao bóng và cản phá. Một cú đánh tấn công được thực hiện ở thời điểm quả bóng chuyền hoàn toàn đi qua mặt phẳng dọc của lưới hoặc bị đối phương chạm vào.

Trân trọng giới thiệu tới quý đọc giả bang xep hang bong da các giải bóng đá hàng đầu, hấp dẫn nhất hành tinh mùa giải 2021/2022, được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Cách tính điểm trong luật bóng chuyền hơi

Đội nào ghi được 25 điểm đầu tiên sẽ thắng một set với tỷ số dẫn trước tối thiểu là hai điểm. Trong trường hợp hòa 24-24, trận đấu được tiếp tục cho đến khi đạt được hai điểm dẫn trước.

Thắng trận đầu: Trận đấu được phân định bởi đội thắng ba set. Trong trường hợp hòa 2-2, set 5 quyết định được tính đến 15 điểm với tỷ số dẫn trước tối thiểu là 2 điểm.

Để ghi 1 điểm: Một đội ghi một điểm bằng cách đưa bóng vào sân đối phương; khi đội đối phương phạm lỗi; và khi đội đối phương được hưởng quả phạt đền.

Hoàn thành và kết thúc lượt giao bóng: Một lượt giao bóng là một chuỗi các hành động chơi từ thời điểm phát bóng cho đến khi bóng chạm mặt sân hoặc ra ngoài, phạm lỗi.

Nếu một đội từ chối thi đấu, đội đó sẽ bị tuyên bố mặc định và hủy trận đấu với kết quả 0-3 cho cả trận và 0-25 cho mỗi hiệp. Một đội, không có lý do chính đáng, không xuất hiện trên sân thi đấu đúng giờ, được tuyên bố là mặc định là thua cuộc.

Một đội được tuyên bố là không hoàn thành set hoặc cho trận đấu, sẽ thua set hoặc trận đấu.

Những lỗi thường gặp khi chơi bóng chuyền hơi

Một đội phạm lỗi khi thực hiện một hành động chơi trái với các quy tắc (hoặc bằng cách vi phạm chúng theo một cách khác). Các trọng tài phân xử lỗi và xác định hậu quả.

Các lỗi khi chơi bóng

Bốn lần đánh: một đội đánh bóng bốn lần trước khi trả lại.

Lượt truy cập hỗ trợ: người chơi nhận được sự hỗ trợ từ đồng đội hoặc bất kỳ cấu trúc / vật thể nào để đánh bóng trong khu vực chơi.

Catch: bóng được bắt và / hoặc ném; nó không phục hồi sau cú đánh.

Double Contact: một người chơi đánh bóng liên tiếp hai lần hoặc bóng tiếp xúc liên tiếp các bộ phận khác nhau của cơ thể anh ta / cô ta.

Các quy tắc của bóng chuyền trong nhà: Giao bóng, Đính đòn và Chặn.

Trên đây là những luật thi đấu bóng chuyền hơi cơ bản nhất được chúng tôi gửi đến quý khán giả mới tham gia loại hình thể thao này.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn khiên Arsenal phải nỗ lực, trong khi đó Bayern thể hiện sự quan tâm đặc biệt với cầu thủ này.

Chelsea và MU đang theo sát Olise của Crystal Palace
Chelsea chiêu mộ tân binh thứ 2 là Pedro Lima