Hướng dẫn cách đá bóng xoáy cơ bản cho người mới chơi

Thứ Ba, 24/08/2021 - 425

Cách đá bóng xoáy – Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho tiết cho bạn cách sút bóng xoáy căng mạnh và chính xác nhất khi thi chơi môn thể thao hấp dẫn này.

Hướng dẫn cách đá bóng xoáy căng mạnh chính xác

Hướng dẫn cách đá bóng xoáy cơ bản cho người mới chơi

Các bước sút bóng xoáy má trong

Cú sút bóng xoáy bằng má trong thường được gọi bằng tên gọi khác là cứa lòng. Đây là kỹ thuật sút bóng mà các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt rất ưa thích sử dụng. Messi là một ngôi sao rất nổi tiếng với những pha cứa lòng có độ chính xác cao. Đội tuyển Việt Nam thì có Nguyễn Quang Hải vẫn ưa thích kỹ thuật sút bóng xoáy này. Kỹ thuật sút bóng xoáy má trong là nền tảng cho sút bóng xoáy má ngoài.

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng má trong không cần chạy đà quá nhiều. Sự thật là có thể sút bóng xoáy bằng má trong mà không cần đà. Hãy xem những pha bóng rê dắt, đảo người và cứa lòng của Messi và Quang Hải để thấy sự hiệu quả và kỹ thuật của sút xoáy má trong.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong của giày

Với kỹ thuật sút bóng xoáy má trong thì chúng ta sẽ chạm bóng ở phần má trong của giày. Chạm bóng bằng cách miết má trong với bóng từ từ. Điểm chạm bóng nằm ở rìa và bên dưới quả bóng. Việc miết quả bóng bằng giày sẽ tạo ra được độ xoáy khi thực hiện cứa lòng.

Chúng ta thấy kỹ thuật sút bóng xoáy má trong rất đơn giản. Tuy nhiên để thực hiện tốt kỹ thuật này thì đòi hỏi khả năng căn lực, căn khoảng cách cực kỳ tốt. Chỉ cần mạnh quá hoặc nhẹ quá đều sẽ khiến cú sút bị hỏng.

Các bước sút bóng xoáy má ngoài

Sút bóng má ngoài có ưu điểm là có thể tạo lực tốt hơn khi ma sát mạnh hơn vào bóng. Để có thể mường tượng về lực sút xoáy khủng khiếp của sút xoáy má ngoài thì có thể xem lại pha sút phạt huyền thoại của Roberto Carlos. Tuy nhiên để thực hiện được cú sút bóng xoáy má ngoài chính xác thì tập luyện để có điểm chạm bóng cũng như kỹ thuật tốt nhất.

Bước 1: Lấy đà sút bóng

Lấy đà là một bước quan trong để lấy được lực vung chân mạnh nhất. Mỗi người có một sải chân và một cách chạy đà riêng nên hãy chạy đà theo cách của bạn. Làm sao để bạn có được lực vung chân lăng mạnh nhất để có lực sút tốt nhất.

Bước 2: Chạm bóng bằng má trong bàn chân

Mặc dù gọi là kỹ thuật sút bóng bằng má ngoài nhưng thực ra chúng ta sẽ chạm bóng bằng má trong trước. Thực hiện bước chạm bóng giống như kiểu bạn đang cứa lòng. Tạo lực mạnh hơn cho bên cạnh quả bóng chứ không phải là tâm bóng. Điều này để giúp tạo một lực xoáy tác động lên quả bóng.

Bước 3: Xoay bàn chân vòng xuống dưới quả bóng

Sau khi chạm bóng thì bạn ngay lập tức duỗi bàn chân ra và xoay xuống bên dưới quả bóng, khóa cổ chân và tập trung lực sút vào mu trước của bàn chân. Điều này sẽ giúp tạo lực xoáy khi bàn chân miết vào quả bóng từ má trong vòng lên mu bàn chân.

Bước 4: Căn lực để vung chân lăng

Vung chân lăng theo hướng miết vào quả bóng để tạo thêm lực xoáy. Trong quá trình thực hiện vung chân lăng thì cần quyết đoán và tự tin tuy nhiên căn chỉnh lực phù hợp để tạo ra quỹ đạo hoàn hảo nhất.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá tây nha nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Lợi ích của cách đá bóng xoáy mạnh

Khi thực hiện kỹ thuật sút bóng đi xoáy vòng cung đúng kỹ thuật sẽ làm cho bóng bay có quy đạo vòng cung khó đoán hướng. Cách đá bóng xoáy cầu vồng sẽ vượt qua hàng rào, vượt qua các cầu thủ hậu vệ làm cho thủ môn không đoán được hướng bóng bay tới. Do vậy mà nhiều cầu thủ luôn chọn kỹ thuật sút bóng xoáy để sút phạt.

Một số lợi ích khi thực hiện đúng kỹ thuật sút bóng xoáy như sau:

Dùng để sút phạt trực tiếp làm thủ môn không đoán được hướng đi

Dùng để sút phạt gián tiếp xa hay gần cầu gôn

Dùng để sút bóng khi được đồng đội mồi bóng

Chăm chỉ tập luyện cách sút bóng có quỹ đạo sẽ giúp chúng ta ghi được nhiều bàn thắng và dễ dàng chiến thắng trước mọi đối thủ.

Hướng dẫn cách tập đá bóng xoáy

Để thực hiện được kỹ thuật vung bóng đòi hỏi sự luyện tập rất nhiều để có được độ chính xác cũng như nhuần nhuyễn nhất. Với kỹ thuật sút bóng bằng má trong (lòng), chúng ta sẽ chủ yếu tập căn chỉnh khoảng cách và độ xoáy.

Tuy nhiên, với kỹ thuật sút bóng xoáy má ngoài, đòi hỏi bạn phải luyện tập nhiều để có thể chạm bóng thành thạo nhất. Sau khi thành thạo kỹ thuật xoay bóng, bạn sẽ luyện tập thêm về sức mạnh cũng như hướng đánh để đưa bóng đi theo quỹ đạo mong muốn.

Trên đây là những chia sẻ về cách đá bóng xoáy mạnh và chính xác nhất, hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi chơi môn thể thao này.

Ngoài ra chúng tôi còn mang đến thêm cho quý khán giả yêu mến thể thao livescore trực tiếp tất cả các giải đấu trên khắp hành tinh, giúp bạn có cái nhìn bao quát về đời sống làng túc cầu trên toàn thế giới.

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Tin chuyển nhượng 22/05: Sevilla có thể bổ nhiệm Maurizio Sarri

Tin chuyển nhượng 22/05: Sevilla có thể bổ nhiệm Maurizio Sarri

Tin chuyển nhượng 22/05: Sevilla có thể bổ nhiệm Maurizio Sarri, Modric nói lời tri ân Kroos, Sevilla có thể bổ nhiệm Maurizio Sarri

Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly ‘xui dại’ Mbappe
Chuyển nhượng 10/5: Frankfurt ra giá bán tân binh cho Liverpool