Hậu vệ cánh là gì? Tìm hiểu cách đá của các cầu thủ hậu vệ cánh

Thứ Hai, 30/08/2021 - 425

Hậu vệ cánh là gì? Vị trí hậu vệ cánh là vị trí đóng vai trò rất quan trọng ở hàng phòng ngự ảnh hưởng lớn sự thành công của đội bóng trong mỗi trận đấu. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vị trí này qua bài viết dưới đây.

Hậu vệ cánh là gì?

Hậu vệ cánh là những cầu thủ thi đấu ở 2 bên đường biên dọc trên phần sân của đội nhà. Họ có nhiệm vụ chính là ngăn cản những pha tấn công của cầu thủ đội đối phương. Ngoài ra hậu vệ cánh còn có nhiệm vụ kèm cặp tiền đạo của đối phương, không cho họ có cơ hội dẫn bóng và tấn công về phía khung thành của đội nhà.

Ở những trận đấu hậu vệ cánh cũng chính là những người hỗ trợ tấn công thông qua quá trình chuyền bóng vào trong khu vực trung lộ hoặc vùng cấm địa của đối đối phương để các đồng đội của mình thực hiện những pha dứt điểm. Chính vì thế, vai trò của các hậu vệ cánh chính là lên công về thủ một cách nhịp nhàng.

Khi tấn công, các hậu vệ cánh sẽ dẫn bóng theo hướng tấn công ở bên phần biên của mình sau đó tạt bóng vào cho đồng đội. Cùng với đó các cầu thủ này cũng sẽ cần phải thường xuyên di chuyển giữa các tuyến để lấp được những khoảng trống trong đội hình thi đấu.

Theo Nhận định bóng đá yếu tố cần thiết nhất của các cầu thủ ở vị trí hậu vệ cánh chính là sự nhanh nhẹn và cần thể lực dồi dào. Bên cạnh đó, các hậu vệ cánh cũng cần phải có sức dẻo dai và sức bền.

Tìm hiểu cách đá của các cầu thủ hậu vệ cánh

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 người

Khi thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trong sân 7 người thì các cầu thủ sẻ cần phải đảm nhận cả 2 nhiệm vụ là tấn công và phòng thủ. Phòng thủ vẫn chính là nhiệm vụ được ưu tiên.

Đối với những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh sân 7 người sẽ cần phải có thể lực tốt cùng với khả năng quan sát, đọc tình huống để có thể phán đoán được ý đồ của cầu thủ đối phương.

Khi thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh sân 7 sẽ phải thực hiện những pha cắt bóng, tắc bóng, xoạc bóng để tranh cướp bóng một cách hiệu quả và cắt đường chuyền bóng của đội đối phương. Bên cạnh thể lực tốt, các cầu thủ cũng cần phải có kỹ thuật tranh bóng, kĩ thuật một đối một để thi đấu tốt ở vị trí này.

Cách đá sân 11 người

Trong trận đấu, hậu vệ là người chơi ở vị trí ngay trước thủ môn và khung thành của đội mình. Nhiệm vụ của vị trí hậu về là tạo nên hàng rào chắn. Và kèm theo các cầu thủ của đội đối phương để cản phá họ ghi bàn.

Trong trận đấu, đội hình của hàng hậu vệ được chia ra ở nhiều vị trí với những tên gọi như hậu vệ trung tâm, hậu vệ quét và hậu vệ cánh.

Hậu vệ trung tâm là cầu thủ đứng ngay trước thủ môn. Họ có nhiệm vụ là cản phá các pha bóng của cầu thủ đối phương đi vào vùng cấm địa.

Đồng thời kèm người cắt đường chuyển, cản đối phương ghi bàn. Cầu thủ ở vị trí này đòi hỏi phải có thể lực tốt. Cùng thể hình to cao sẽ lợi thế hơn. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải có khả năng nhạy bén, tư duy phán đoán tốt. Để phá vỡ chiến thuật của đối phương.

Hậu vệ quét là vị trí chơi ở trung tâm hàng phòng ngự. Họ có nhiệm vụ kèm tiền đạo của đội đối phương để cướp lại bóng và chuyền lại cho tuyến trên. Vị trí này yêu cầu kĩ thuật chuyền bóng và tranh bóng phải tốt.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn về Hậu vệ cánh là gì? Hy vọng những tin thể thao này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thẻ cập nhật tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay của tát cả các trận đấu tại website của chúng tôi một cách nhanh và chính xác nhất. 

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd

Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd

Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây

Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern
Chelsea và MU đang theo sát Olise của Crystal Palace