Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Thứ Ba, 21/02/2023 - 98

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup sẽ gọi tên ai? Họ luôn giữ vững được thành tích thi đấu của mình trong sự nghiệp bóng đá vậy họ là ai, cùng kqbd24h.com tìm hiểu nhé.

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Miroslav Klose – 16 bàn

Miroslav Klose là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup, với tổng cộng 16 bàn thắng. Anh đã tham gia bốn kỳ World Cup và ghi bàn trong mỗi kỳ đó. Klose là một tiền đạo tuyệt vời của Đức và cũng được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của bóng đá.

Ronaldo – 15 bàn thắng

Ronaldo Luís Nazário de Lima, thường được biết đến với biệt danh “Ronaldo”, là một cầu thủ bóng đá Brazil nổi tiếng. Anh đã tham gia 3 kỳ World Cup vào các năm 1998, 2002 và 2006.

Ronaldo đúng là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại World Cup. Tổng số bàn thắng mà anh ghi được trong các kỳ World Cup là 15 bàn, trong đó có 8 bàn tại World Cup 2002 và 4 bàn tại World Cup 1998.

Gerd Muller – 14 bàn

Gerd Muller là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, nhưng anh không phải là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup. Thực tế nhìn vào kết quả bóng đá, Miroslav Klose là cầu thủ đã ghi nhiều bàn thắng hơn bất kỳ cầu thủ nào khác tại World Cup với tổng cộng 16 bàn. Trong khi đó, Gerd Muller đã ghi được 14 bàn thắng cho Đức trong các kỳ World Cup từ năm 1970 đến năm 1974. Muller vẫn là một trong những tiền đạo hàng đầu của Đức và là một huyền thoại của bóng đá thế giới.

cau-thu-ghi-nhieu-ban-thang-nhat-world-cup

Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup

Just Fontaine – 13 bàn

Just Fontaine là một cầu thủ bóng đá người Pháp và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một kỳ World Cup. Ông đã ghi được tổng cộng 13 bàn thắng trong kỳ World Cup năm 1958 tổ chức tại Thụy Điển. Đây là một kỷ lục vẫn còn tồn tại đến ngày nay.

Fontaine đã ghi 4 bàn thắng trong trận đấu vòng bảng gặp đội tuyển Đức, 2 bàn thắng trong trận tứ kết gặp đội tuyển Bắc Ailen, 1 bàn trong trận bán kết gặp đội tuyển Brazil và 4 bàn trong trận tranh hạng ba gặp đội tuyển Đức. Mặc dù Pháp không đăng quang chức vô địch, Just Fontaine vẫn được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử của bóng đá Pháp và của World Cup.

Pele

Pele được coi là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá, và ông đã giành được nhiều danh hiệu trong sự nghiệp của mình, bao gồm ba chức vô địch World Cup với đội tuyển Brazil (năm 1958, 1962 và 1970). Pele cũng là một trong những cầu thủ duy nhất ghi bàn trong hai trận chung kết World Cup.

Theo thống kê thì Pele đã tham dự 4 kỳ World Cup và tổng cộng đã ghi được 12 bàn thắng. bên cạnh đó ông còn được vinh danh là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại một kỳ World Cup khi chỉ mới 17 tuổi 249 ngày.

Jürgen Klinsmann

Jürgen Klinsmann là một cầu thủ bóng đá người Đức đã thi đấu ở các kỳ World Cup 1990, 1994 và 1998. Tuy nhiên, ông không phải là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup.

Thực tế, danh hiệu này thuộc về Miroslav Klose, cầu thủ người Đức đã ghi tổng cộng 16 bàn thắng trong các kỳ World Cup 2002, 2006, 2010 và 2014. Klose đã vượt qua kỷ lục cũ của Ronaldo (Brazil) với 15 bàn thắng trong kỳ World Cup 2014 tại Brazil.

Jürgen Klinsmann là một cầu thủ rất nổi tiếng của đội tuyển Đức và đã ghi được 11 bàn thắng trong các kỳ World Cup mà ông tham gia. Tuy nhiên, ông không đứng đầu danh sách các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử World Cup.

Sándor Kocsis

Sándor Kocsis là một cầu thủ bóng đá người Hungary đã thi đấu ở kỳ World Cup 1954 tổ chức tại Thụy Sĩ. Ông là một trong những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup, với tổng cộng 11 bàn thắng trong giải đấu này.

Kocsis đã ghi được 2 bàn trong trận đấu bán kết với Uruguay và 2 bàn trong trận chung kết với Đức. Năm 1954, Hungary đã có một trong những đội hình bóng đá tấn công mạnh nhất trong lịch sử World Cup, với sự tham gia của những ngôi sao như Ferenc Puskás, Zoltán Czibor và Sándor Kocsis.

Mặc dù Hungary đã thất bại trong trận chung kết World Cup 1954, nhưng Sándor Kocsis vẫn được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của bóng đá Hungary và của World Cup.

Xem thêm: Kyle Walker là ai? Tìm hiểu sự nghiệp và những đóng góp nổi bật

Xem thêm: Danh sách những cầu thủ thuận chân trái xuất sắc nhất

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất World Cup trong lịch sử bóng đá, để qua đó bạn hiểu rõ hơn và nhận biết được mức ty le keo nhà cái đưa ra chuẩn xác không nhé.

Chuyển nhượng MU 8/9: MU chiêu mộ Marcos Leonardo

Chuyển nhượng MU 8/9: MU chiêu mộ Marcos Leonardo

Chuyển nhượng MU 8/9: MU chiêu mộ Marcos Leonardo, Vụ chuyển nhượng Sancho sang Saudi Arabia đổ bể….. và một số tin chuyển nhượng khác.

Tin chuyển nhượng 31/8: MU săn tiền đạo thay Mason Greenwood
Chuyển nhượng 28/8: MC có động thái mới ở vụ Nunes
Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2