Tìm hiểu thẻ vàng là gì? Những trường hợp phải nhận thẻ vàng

Chủ Nhật, 22/05/2022 - 367

Được biết trong bóng đá, thẻ vàng được sử dụng để kỷ luật cầu thủ cho những hành vi sai trái và hành vi xấu trong trận đấu. Vậy thẻ vàng là gì? Thẻ vàng được rút ra trong trường hợp nào? Cùng kqbd24h.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây mà đưa ra nhé.

thẻ vàng là gì

Tìm hiểu thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng chính là hình phạt cho cầu thủ bóng đá khi họ gặp trường hợp phạm lỗi. Đặc biệt các lỗi phổ biến của cầu thủ khiến họ dễ bị nhận thẻ vàng đó là: câu giờ, đẩy người, kéo áo. Hơn nữa trường hợp bị phạt thẻ vàng, đối thủ được hưởng 1 quả đá phạt trực tiếp hoặc 1 quả penalty nếu bị phạm lỗi trong khu vực có cấm địa.

Lưu ý: Cầu thủ sẽ bị phạt hai thẻ vàng (2 thẻ vàng bằng 1 thẻ đỏ) hoặc có thể nhận thẻ đỏ trực tiếp sẽ bị truất quyền thi đấu ngay lập tức.

Tỷ lệ kèo bóng đá đức hôm nay – Keo bong da trực tuyến , tỷ lệ dự đoán, ma cao, malaysia, O/U, tỉ lệ dự đoán bóng đá châu Âu hôm nay.

Những trường hợp phải nhận thẻ vàng

Hành vi phi thể thao

Đây được xem là hành vi cố tình lừa trọng tài hoặc trường hợp ăn mừng quá khích. Đặc biệt trọng tài có quyền rút thẻ thẳng tay với các hành động như vậy của cầu thủ.

Hành vi gây gổ bằng lời nói hoặc hành động

Sau khi ra quyết định cuối cùng, lúc này chắc chắn cầu thủ sẽ có những phản ứng quá khích với trọng tài hay những lời qua tiếng lại. Trường hợp này trọng tài có thể rút thẻ trực tiếp với những cầu thủ cố tình chống đối lại trọng tài.

Hành vi phạm luật

Tại đây nếu có cầu thủ thường xuyên chơi xấu, phạm lỗi thô bạo nhưng chưa nguy hiểm, trường hợp này trọng tài có quyền rút thẻ vàng để cảnh cáo.

Trường hợp câu giờ

Hiện nay hành vi câu giờ vẫn còn được rất nhiều cầu thủ chuyên nghiệp áp dụng khi đội bóng của họ đang dẫn trước. Hơn nữa đều này được xếp vào 1 trong những hành vi phi thể thao. Trong trường hợp này trọng tài có thể thẳng tay rút thẻ trong các trường hợp câu giờ của các cầu thủ.

Trường hợp không đứng đúng vị trí

Nếu trường hợp các cầu thủ phải đứng trước quả đá phạt đúng 10m, nếu cố tình làm sai lệch nhiều lần. Tại đây trọng tài bắt buộc phải rút thẻ để cảnh cáo.

Trường hợp ra vào sân không hợp lý

Nếu trường hợp trong lúc trận đấu đang diễn ra, các cầu thủ không có quyền được vào sân hoặc rời sân nếu không được sự cho phép của trọng tài. Lúc này ông vua áo đen có quyền rút thẻ với các trường hợp tự ý rời khỏi sân.

Bị phạt bao nhiêu thẻ vàng thì bị treo giò?

Lưu ý khi cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu liên tiếp sẽ bị treo giò, hơn nữa thông thường là cấm thi đấu 1 trận, có một số trường hợp cá biệt sẽ bị treo giò khoảng 2 trận.

Bị thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền?

Tuỳ từng khu vực sẽ có quy định mức tiền phạt khi bị nhật thẻ vàng. Đặc biệt đối với Việt Nam, cầu thủ sẽ phải nộp phạt 500.000VNĐ/1 thẻ vàng và 1.500.000VNĐ/2 thẻ vàng. Có thể thấy mức phạt này được áp dụng ở các giải đấu cao nhất của quốc gia như: V – League, Cup quốc gia, Siêu Cup quốc gia,…

Ngoài ra tại giải đấu hấp dẫn bậc nhất nước Anh – Premier League, có thể thấy một thẻ vàng tương ứng với 4.000 bảng Anh (khoảng 119.000.000VNĐ), có thể thấy con số lớn hơn rất nhiều lần so với ở Việt Nam.

Lưu ý những trường hợp ngoại lệ

Có thể thấy khi ghi bàn cho đội bóng, các cầu thủ thường có hành vi quá khích như cởi áo ăn mừng hoặc leo hàng rào. Đặc biệt những hành động ăn mừng như vậy đều xứng đáng nhận được 1 chiếc thẻ vàng.

Tuy nhiên trường hợp cầu thủ phạm lỗi trong tình huống nguy hiểm có cơ hội chuyển hóa thành bàn thắng, thì chắc chắn việc xử phạt thẻ đỏ hay vàng nằm ở quyết định của trọng tài rất lớn.

Hy vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn trả lời được câu hỏi thẻ vàng là gì? Những trường hợp phải nhận thẻ vàng.

Cập nhật tỷ lệ dự đoán, kèo bóng đá đức hôm nay, tỷ lệ cược cổng game trực tuyến, Uy tín và Chính xác nhất, tỉ lệ cược Châu Á, Châu Âu, O/U.

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng BĐ 19/7: Aubameyang gia nhập Al-Qadsiah

Chuyển nhượng BĐ 19/7: Aubameyang gia nhập Al-Qadsiah

Chuyển nhượng BĐ 19/7: Aubameyang gia nhập Al-Qadsiah và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Chuyển nhượng 15/7: Bayern vượt Dortmund ở thương vụ Obi-Martin
Chuyển nhượng Arsenal 12/07: Arsenal chiêu mộ Tommy Setford