Europa League là gì? Tìm hiểu về giải đấu C2 Thế giới

Thứ Sáu, 20/05/2022 - 357

Europa League là gì? Cúp c2 là gì?…Một trong những giải đấu lớn được nhiều người quan tâm. Vậy giải đấu này được hiểu như thế nào cùng kqbd24h.com đi tìm hiểu cụ thể hơn nhé!

Europa league là gì? 

Europa League còn được gọi với cái tên khác là Cúp C2, Là một trong những giải bóng đá hàng năm dành cho các câu lạc bộ châu Âu do Liên đoàn bóng đá châu Âu tổ chức. Giải đấu này cũng có nhiều đội đạt thứ hạng cao ở các giải vô địch quốc gia nhưng không thể giành được quyền tham dự cúp UEFA Champions League. Gọi là cúp C2 vì nó ở mức thấp hơn Champions League tức là Cúp C1.

Lịch sử của Europa League

Giải đấu này được thành lập bởi ý tưởng của 3 người là Sir Stanlay Rous (người Anh), Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ) và Ottorino Barrasi (người Ý). Ngày 18/4/1955, Cúp các hội chợ liên thành phố ra đời và chính thức được tổ chức với sự góp mặt của 10 đội bóng trong 10 thành phố Châu Âu tham gia. Giải này kéo dài trong 3 năm từ 1955 – 1958. Đến mùa bóng 1971-1972 thì giải đấu này được đổi tên thành Cúp UEFA.

Mùa bóng 1999-2000, cúp C2 bị khai tử và được sáp nhập vào cúp C3 nên vẫn giữ cái tên là Cúp UEFA. Khi đó, đội đoạt các cúp trong nước cũng sẽ giành quyền tham dự giải đấu này.

Đến mùa bóng 2009 – 2010 khi UEFA có số lượng đội bóng tham dự tăng lên là 48 đội. Lúc này giải đấu cũng được đổi tên thành UEFA Europa League và Cúp C2 là tên gọi cho đến hiện nay.

Đi song song với giải đấu C2 thì kết quả cúp c1 vẫn là giải đấu nhận được nhiều lượt quan tâm nhất trên thế giới. mời bạn đón xem tại website chúng tôi nhé!

europa-league-la-gi-tim-hieu-ve-giai-dau-c2-the-gioi

Europa League là gì? Tìm hiểu về giải đấu C2 Thế giới

Thể thức thi đấu của Cúp C2 là gì?

Thể thức thi đấu chung

Mỗi quốc gia tại giải Châu Âu thuộc liên đoàn sẽ có 3 đội tham dự nhưng những thành viên thường xếp ở vị trí 52 – 54 sẽ chỉ có 2 đội được tham gia mà thôi. Liên đoàn nào xếp thứ 55 sẽ chỉ có 1 đội duy nhất thi đấu.

Đội bóng nào được vào thẳng vòng bảng hoặc tham gia những vòng loại nhánh không vô địch thì dựa vào lượng thành tích giành được tại mùa trước và gồm có:

  • Vòng loại
  • Vòng bảng
  • Vòng 32 đội
  • Vòng 16 đội
  • Tứ kết
  • Bán kết
  • Chung kết

Đội nào không được tham gia vòng loại Cúp C1 thì vẫn có cơ hội tham gia vòng loại Europa League ở nhánh vô địch. 8 đội đứng thứ 3 của vòng bảng Champions League cũng sẽ được vào thẳng vòng 32 của giải qua đây bạn cũng có thể tham khảo thêm về kèo cúp c2 trên bongdawap.com.

Thể thức thi đấu bổ sung của Cúp C2 là gì?

Từ mùa 2018 – 2019, Europa League được bổ sung thêm một số thể thức thi đấu. Những đội bóng vô địch các giải đấu trong nước bị loại ở vòng loại C1 thì sẽ được thi đấu ở C2. Có 55 đội thành viên của Liên đoàn sẽ được xếp hạng dựa vào hệ số quốc gia. Trong đó:

  • Những thành viên có thứ hạng từ 52 – 54 sẽ có 2 đội tham gia
  • Các thành viên từ 1 – 51 có 3 đội tham dự, trừ Liechtenstein
  • 55 đội các quốc gia thành viên bị loại khỏi Cúp C1 châu Âu chứ không phải là các đội bóng bị loại trong vòng loại thứ 3 hoặc Play-off

Đội vô địch Europa League có được đá Cúp C1 không?

Trước đây đội vô địch cúp C2 chắc chắn nắm giữ suất dự Cúp UEFA mùa sau. Tuy nhiên vài năm gần đây thì UEFA đã cho đội vô địch tham dự Champion League ngay từ vòng bảng.

Năm 2013, UEFA đưa ra quyết định từ mùa 2015 – 2016 đội nào vô địch Cúp C2 mùa trước sẽ đủ điều kiện tham dự C1. Ít nhất là được đá vòng Play-off và bước vào vòng bảng nếu không có CLB nào tham dự. Vì thế mà giới hạn tối đa trước đó của 1 quốc gia là 4 thì giờ đã lên 5.

Nếu đội đứng thứ 4 ở giải quốc nội sẽ bị đưa xuống chơi ở giải C2 nếu đội vô địch C1 và C2 đều là đại diện của quốc gia đó. Cả 2 đội này đều không lọt được vào top 4 của giải quốc nội.

Những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đã giải đáp cho mọi người biết rõ hơn về giải Cúp C2 là gì và lịch sử hình thành của giải đấu. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích nhé!

Xem thêm: ICC Cup là gì? Những điều cần biết về giải International Champions Cup

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng BĐ 19/7: Aubameyang gia nhập Al-Qadsiah

Chuyển nhượng BĐ 19/7: Aubameyang gia nhập Al-Qadsiah

Chuyển nhượng BĐ 19/7: Aubameyang gia nhập Al-Qadsiah và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Chuyển nhượng 15/7: Bayern vượt Dortmund ở thương vụ Obi-Martin
Chuyển nhượng Arsenal 12/07: Arsenal chiêu mộ Tommy Setford