Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi bị phạt gián tiếp trong bóng đá

Thứ Bảy, 21/05/2022 - 306

Đá phạt gián tiếp là gì? Khác gì với đá trực tiếp và những lỗi nào sẽ bị phạt gián tiếp trong bóng đá. Cùng kqbd24h.com đi khám phá thử xem nhé!

Đá phạt gián tiếp là gì?

Đá phạt gián tiếp là một hình thức sút phạt trong bóng đá. Ở một trận đấu các cú sút có thể mang đến chiến thắng cho đội này và thất bại cho đội khác với ketquabongda không như ý. giống các hình thức đá phạt khác thì cú sút phạt gián tiếp sẽ ghi nhận những tình huống phạm lỗi xảy ra.

Trọng tài sẽ xác nhận quả phạt gián tiếp bằng cách giơ tay lên cao và giữ nguyên tư thế đến khi cú sút được thực hiện, bóng chạm cầu thủ khác hoặc ra đường giới hạn của sân thi đấu.

da-phat-gian-tiep-la-gi-nhung-loi-bi-phat-gian-tiep-trong-bong-da

Đá phạt gián tiếp là gì? Những lỗi bị phạt gián tiếp trong bóng đá

Luật đá phạt gián tiếp trong môn bóng đá

Các lỗi dẫn đến đá phạt gián tiếp trong bóng đá

Lịch phát sóng bóng đá hôm nay diễn ra một trận đấu trọng tài cũng sẽ xác định được những cú đá phạt gián tiếp nếu thủ môn cũng như các cầu thủ khác phạm phải lỗi được quy định rõ ràng như sau:

Đối với thủ môn

  • Cầm bóng lâu hơn 6 giây trước khi đưa bóng vào cuộc.
  • Đồng đội ném biên về chạm hay bắt bóng bằng tay.
  • Bóng đá vào cuộc nhưng chưa chạm bất kỳ cầu thủ nào mà lại bắt bóng trở lại.
  • Chạm hoặc bắt bóng bằng tay khi đồng đội cố tình chuyền về bằng bàn chân.

Đối với các cầu thủ

  • Vi phạm vào các lỗi việt vị.
  • Chơi bóng nguy hiểm.
  • Ngăn cản đường tiến của đối phương.
  • Ngăn cản thủ môn đưa bóng lên sân.

Vị trí đá phạt gián tiếp

Qủa đá phạt đều thực hiện nơi xảy ra lỗi trừ trường hợp trong khu vực cấm địa. Trường hợp này, quả đá phạt có thể được thực hiện từ bất cứ vị trí nào trong khu vực cấm địa.

Bóng phải năm yên trước khi được đá, các cầu thủ của đối phương phải đứng cách bóng 9,15m. Các cầu thủ đối phương phải đứng cách bóng hơn 9,15m khi họ đang đứng trên vạch giữa 2 cột dọc của khung thành.

Quả bóng được đá và di chuyển khi trận đấu sẽ bắt đầu. Trường hợp đá phạt gián tiếp trong vòng cấm của đội hưởng đá phạt thì trận đấu này sẽ bắt đầu khi bóng đã ra khỏi vòng cấm.

Bàn thắng sẽ được công nhận khi bóng từ chân cầu thủ thực hiện. Nếu bóng trực tiếp vào cầu môn đối phương thì họ sẽ được hưởng quả đá phát bóng. Với quả bóng trực tiếp vào cầu môn đội nhà thì đội đối phương được hưởng quả phạt góc.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các trường hợp đá phạt gián tiếp thường xảy ra trong trận thi đấu bóng đá. Hy vọng, trên sẽ là các thông tin bổ ích giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết về môn thể thao vua này nhé!

Xem thêm: Đá phạt nhanh là gì – Khi nào được đá phạt nhanh đúng luật

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly ‘xui dại’ Mbappe

Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly ‘xui dại’ Mbappe

Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly 'xui dại' Mbappe và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Chuyển nhượng 10/5: Frankfurt ra giá bán tân binh cho Liverpool
Chuyển nhượng MU 10/5: Diễn biến vụ MU – Tuchel