Điền kinh là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của điền kinh

Thứ Năm, 20/01/2022 - 893

Điền kinh là gì? Hẳn là có nhiều người còn hiểu mơ màng về bộ môn thể thao này, hãy cùng nhau tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé.

Tìm hiểu điền kinh là gì?

Điền kinh là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của điền kinh

Điền kinh là tổ hợp các môn thể thao hoạt động bình thường cơ bản của con người, gồm các nội dung thi đấu như: đi bộ, chạy, nhảy, ném, đẩy và nhiều môn thi phối hợp khác nữa. Điền kinh đã có lịch sử lâu đời, trong các giải đấu thể thao lớn nó luôn là nội dung thi chính thức và có nhiều bộ huy chương nhất dành cho điền kinh.

Đặc điểm của bộ môn Điền kinh là từ thể dục thể thao vốn đã rất quen thuộc. Bất luận nội dung thi đấu đó lấy tốc độ và thể lực của vận động viên làm chủ, hay nội dung đó lấy sức bền làm nền tảng thì VĐV đều phải phát huy hết tất cả khả năng của mình để có thể đạt được thành tích cao nhất của giải đấu. Thành tích của các vận động viên là sự phản ánh kết quả chính xác nhất của sự tập luyện, trình độ kỹ thuật cá nhân, tâm lý, chiến thuật thi đấu của vận động viên đó. Thành tích Điền kinh chính là một tiêu chí để có thể đánh giá sự phát triển thể thao của một quốc gia vì thế các nước trên khắp thế giới ngày càng coi trọng sự phát triển của bộ môn Điền kinh.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Quá trình hình thành của các môn điền kinh

Các cuộc thi đấu thể thao điền kinh đã được con người tổ chức từ thời cổ đại Hy Lạp, theo ghi nhận từ bong da so là vào khoảng năm 776 trước công nguyên.

Năm 1837, cuộc thi đấu thể thao 2km lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Legbi, của vương quốc Anh

Từ năm 1851, Một số chương trình thi đấu thể thao tại các trường đại học ở vương quốc Anh đưa vào một số môn thi đấu như nhảy cao, nhảy xa, chạy vượt chướng ngại vật, chạy nhanh, ném tạ…

Năm 1880, ra đời đơn vị liên đoàn điền kinh nghiệp đầu tiên trên toàn thế giới – Liên đoàn Điền kinh nghiệp dư vương quốc Anh

Trong mười năm sau đó, Bộ môn này phát triển mạnh mẽ ở các nước như Thụy Điển, Na Uy, Đức, Mỹ, Pháp… Cũng vì vậy dẫn tới sự xuất hiện các Liên đoàn điền kinh quốc gia ở phần lớn các châu lục.

Từ năm 1896, Sự phát triển mạnh của môn điền kinh được đánh dấu bởi sự kiện khôi phục các cuộc thi đấu truyền thống của đại hội thể thao Olympic Aten( 1896- Hy Lạp)

Năm 1912, thành lập liên đoàn Điền kinh nghiệp dư quốc tế IAAF( International Amateur Athlectic Federration). Đây là tổ chức đứng đầu chỉ đạo phong trào điền kinh thế giới có trụ sở tai Manoca, hiện tại có 209 thành viên liên đoàn điền kinh quốc gia

Trên đây là những giải đáp điền kinh là gì và quá trình hình thành của bộ môn điền kinh được chúng tôi mamng đến cho quý đọc giả theo dõi bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Europa Conference League là giải gì?

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly ‘xui dại’ Mbappe

Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly ‘xui dại’ Mbappe

Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly 'xui dại' Mbappe và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Chuyển nhượng 10/5: Frankfurt ra giá bán tân binh cho Liverpool
Chuyển nhượng MU 10/5: Diễn biến vụ MU – Tuchel