Quả bóng nặng bao nhiêu kg? Trọng lượng quả bóng

Thứ Năm, 13/01/2022 - 951

Quả bóng nặng bao nhiêu kg? Bạn không có quá nhiều kinh nghiệm về bộ môn bóng đá nhưng bạn đang thắc mắc quả bóng nặng bao nhiêu kg và kích thước như thế nào? Cùng bài viết dưới đây của kqbd24h.com tìm hiểu rõ hơn nhé!

Quả bóng nặng bao nhiêu kg?

Nhiều câu hỏi đặt ra khi thắc mắc về quả bóng nặng bao nhiêu kg và chúng ta hãy tìm hiểu thông tin về bóng đá theo tiêu chuẩn bóng đá. Một quả bóng có hình cầu và được làm bằng da hoặc các vật liệu thích hợp khác. Cụ thể là 12 tấm vải hình ngũ giác đều màu đen và 20 hình lục giác đều. Và chu vi của hình cầu không vượt quá 70 cm và không nhỏ hơn 68 cm (27 inch).

Lúc bắt đầu trận đấu trọng lượng quả bóng không được vượt quá 450 gram và không nhỏ hơn 410 gram. Một số người thắc mắc muốn tìm hiểu về độ căng của bóng đá thì theo luật bóng đá, áp suất không khí của quả bóng phải là 0,6 đến 1,1 áp suất khí quyển ở mực nước biển. Cụ thể 600 gam đến 1100 gam trên cm vuông = 8,5 pound đến 15,6 pound trên inch vuông và nó sẽ không ảnh hưởng đến ketquabongda.

qua-bong-nang-bao-nhieu-kg-trong-luong-qua-bong

Quả bóng nặng bao nhiêu kg? Trọng lượng quả bóng

Kích thước quả bóng dành cho các loại bóng đá

Bóng đá Futsal

Size số của bóng đá Futsal là 4 do bề mặt sân thi đấu giải Futsal là nền cứng do đó chất lượng bóng cũng sẽ khác nhau và quả bóng thường dành cho lứa tuổi 9-11. Để hạn chế độ nẩy, bóng thường được phủ 1 lớp bằng nỉ hoặc da lộn để tăng độ ma sát. Kích thước quả bóng size số 4 có Chu vi: 25-26 inch.

Trọng lượng: 11-13 ounce (313-370 gam).

Bóng đá mini sân cỏ nhân tạo

Sân 5 hoặc 7 người và được sử dụng theo độ tuổi. Bình thường là số 5 với các chỉ số

  • Trọng lượng: 14-16 ounce (400-450 gram)
  • Chu vi: 27-28 inches (69-71 cm)
  • Áp suất: từ 8,5-15,6 PSI
  • Bán kính: 4,3-4,5 inch (11-11,5 cm)
  • Đường kính: 8,6-9 inch (22-23

Bóng đá bãi biển

Chính thức quả bóng bãi biển được sử dụng là size 5 nhưng nó nhẹ hơn tiêu chuẩn 14-15.5 ounce tức là 400 – 442 gam. Màu sắc của quả bóng phải nổi bật, sáng màu hơn để phân biệt với cát trắng.

Bóng đá sân cỏ thi đấu quốc tế

Qủa bóng của FIFA là size 5 với kích thước tiêu chuẩn và được sử dụng ở World Cup. Với các giải đấu chuyên nghiệp và tại FIFA World Cup với kích thước tiêu chuẩn của quả bóng đá được kiểm tra trước khi trận đấu diễn ra. Và tất nhiên quả bóng sẽ được kiểm định và không được dùng nếu chưa qua rà soát.

Quả bóng đá có bao nhiêu múi?

Khi đã biết được quả bóng nặng bao nhiêu kg rồi thì bạn có thể quan tâm được số múi mà quả bóng có vì mỗi quả bóng sẽ được tạo thành từ nhiều múi và các màu khác nhau.

Đây thực sự là một vấn đề khá thú vị và được nhiều bản trẻ biết đến. Do đó có 32 múi chính là câu trả lời của câu hỏi quả bóng đá có bao nhiêu múi. Một quả bóng được khâu với 32 miếng da mỗi miếng ngũ giác mày đen được khâu lại với 5 miếng màu trắng và mỗi miếng màu trắng lại được khâu với 3 miếng màu đen.

Bên cạnh đó cũng có một số luật quả bóng được đưa ra nếu quả bóng không đạt chuẩn. Nếu bóng bị vỡ hoặc không đạt tiêu chuẩn trong trận đấu thì trận đấu được dừng lại. Bóng bị vỡ thả bóng xuống và bắt đầu lại trận đấu. Bóng ở trong khu vực khung thành tại thời điểm đó thì nơi thả bóng là đường thẳng của khung thành song song với đường biên, gần vị trí của quả bóng khi trận đấu dừng lại.

Nếu là quả bóng phát từ giữa sân lên hoặc quả phạt góc, ném biên…bóng bị hỏng hoặc không đạt tiêu chuẩn thì trận đấu được bắt đầu lại theo luật. Trong thời gian thi đấu, bóng không được thay thế nếu không được trọng tài đồng ý.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quả bóng đá bao nhiêu kg cũng như kích thước của quả bóng rồi nhé. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm về kết quả bóng đá ý và các giải đấu khác trên ketquabongda.com.

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng BĐ Anh 19/4: Tottenham nhắm cựu sao Arsenal

Chuyển nhượng BĐ Anh 19/4: Tottenham nhắm cựu sao Arsenal

Chuyển nhượng BĐ Anh 19/4: Tottenham nhắm cựu sao Arsenal…… và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Chuyển nhượng BĐ Anh 28/3: Pep muốn tiền vệ Bruno Guimaraes
Chuyển nhượng 27/3: Arsenal lên kế hoạch “hút máu” MU