Kendo là gì? Luật thi đấu của môn võ này như thế nào

Thứ Hai, 20/06/2022 - 657

Kendo là gì? Luật thi đấu của môn Kendo như thế nào? Cùng theo dõi hết bài viết của thể thao để tìm ra được câu trả lời chính xác nhé.

Tìm hiểu chi tiết Kendo là gì?

Kendo là gì? Luật thi đấu của môn võ này như thế nào

Kendo hay còn được nhiều người biết đến với tên gọi là Kiếm đạo. Trong đó tách ra Ken có nghĩa là kiếm, do tức là đạo. Ghép lại chúng ta có thể hiểu đơn giản, Kendo chính là một bộ môn võ thuật sử dụng kiếm của đất nước Nhật Bản. Ngay từ đầu, bộ môn này được ra đời để phục vụ cho việc rèn luyện nhân cách của con người thông qua đường các kiếm. Điểm đặc biệt của Kendo chính là sự kết hợp giữa yếu tố võ thuật và yếu tố thể thao trong đó, tùy vào sở thích từng người mà có thể yếu tố nào được chú trọng tập luyện hơn.

Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn tỷ số bóng đá nhanh và chính xác nhất.

đặc điểm nổi bật của môn Kendo là gì

Môn võ kendo cũng được quy định rõ ràng hơn về những loại trang phục sử dụng. Bạn có thể thấy, thông thường thid trang phục sử dụng khi luyện tập võ Kendo sẽ là Hakama.

Loại trang phục Hakama này được thiết kế bên ngoài là áo giáp che chắn toàn thân bảo vệ phần Hông (Dō), Eo (Tare), Mặt (Men) và Tay (Kote).

Và thanh kiếm được sử dụng cho việc luyện tập hầu hết được làm những cây bằng tre, gọi là “Shinai”.

Trong khi đó, các Kendota khi tham gia thi đấu, phần đầu của các võ sĩ sẽ được bảo vệ bằng một chiếc mũ đặc biệt được làm bằng nguyên liệu da vàbìa cứng. Thiết kế với một tấm lưới sắt bảo vệ phần mặt.

Vì thế, bạn có thể nhận thấy rằng, môn thể thao này cũng có những quy định khá khắt khe và cụ thể dành cho những người mới gia nhập môn võ này.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia dự đoán.

Luật thi đấu môn thể thao Kendo

Trong khi thi đấu môn võ kendo sẽ gồm 2 đấu thủ. Cách phân xử và tính điểm số sẽ được dựa trên quy định đã được ban hành sẵn. Các đấu thủ khi vào sàn thi đấu sẽ cần phải thực hiện những nghi lễ bắt buộc như: chào đối thủ, tiến lên 3 bước, tay luôn được đặt trong tư thế tay cầm kiếm thủ thế sẵn, khi trọng tài ra hiệu thì bắt đầu trận đấu.

Sàn thi đấu có hình chữ nhật diện tích là 9mx11m. Mỗi hiệp thi đấu bình thường là 4 phút, thi đấu thêm hiệp phụ là 3 phút. Ngoài ra thời gian có thể được thay đổi tùy vào từng trận đấu có tính chất khác nhau.

Trong 1 trận đấu Kendo thì kỹ thuật được sử dụng có giới hạn, tính điểm cho đấu thủ khi đánh trúng (Kote), Mặt (Men), Hông (Dō), hoặc đâm trúng cổ họng, ngực, tay.  Khi đánh trúng được một đòn và được trọng tài công nhận, thì cờ sẽ được giơ lên.

Kết quả thắng bại sẽ được dựa vào kết quả của hiệp đấu. Tổng trong 1 trận đấu là 3 điêm thì bên nào giành được 2 điểm trước sẽ giành chiến thắng.  Đối với trận đấu 1 điểm thì bên nào giành được 1 điểm trước sẽ chiến thắng. Nếu trong quá trình thi đấu mà chưa phân được thắng thua thì trọng tài là người sẽ được quyết định kết quả, hoặc sẽ được phân xử hòa.

Trên đây là những chia sẻ Kendo là gì và nguồn gốc của Kendo được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả theo dõi hết bài viết.

>>> Bài viết liên quan: Judo là gì?

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd

Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd

Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây

Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern
Chelsea và MU đang theo sát Olise của Crystal Palace