Judo là gì? Đôi nét đặc trưng của môn võ thuật Judo

Thứ Hai, 20/06/2022 - 356

Judo là gì? Đôi nét đặc trưng của môn thể thao Judo như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc như vậy hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Giải đáp chi tiết Judo là gì?

Judo là gì? Đôi nét đặc trưng của môn võ thuật Judo

Judo được xem là một môn thể thao khá thú vị tại Nhật Bản, được sáng lập bởi một vị giáo sư môn thể chất Kano Jigoro (1860-1938) vào năm 1882, Judo được dựa trên nền tảng của môn võ thuật cổ truyền Jujitsu (Nhu thuật) của đất nước Nhật Bản.

Trong Judo, các đòn đánh  tấn công thường là đòn tì đè, quật ngã, siết cổ và khóa tay chân đối phương. Judo còn có những kỹ thuật vật lộn đối phương trên mặt đất khác vào được áp dụng và khá phổ biến, với các đòn chém, đòn đâm xuất phát từ tay và chân để phòng thủ.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay đang diễn ra, chúng tôi cung cấp kqbd hom nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Những đặc điểm của môn võ Judo là gì?

Môn thể thao năng động

Môn võ Judo từ xa xưa đã biết đến là một môn võ thuật vô cùng mẽ và yêu cầu người học phải có đầy đủ sức khỏe, cũng như tinh thần thép khi theo học. Đối với môn võ judo sẽ có những tư thế đứng và kết hợp với những kỹ thuật cơ bản để có thể thực hiện được những động tác như: quật ngã hoặc nâng người đối thủ lên. Ngoài ra, judo còn cho phép bạn có thể thể hiện được các động tác kỹ thuật như ghìm khóa đối thủ xuống, hoặc là khống chế và bẻ khớp đối phương. Làm cho đối phương không thể kịp phản ứng lại.

Judo là môn võ đơn giản

Võ judo chính là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tinh hoa của các môn võ khác. Judo được phát triển bởi những chiến binh samurai có từ thời phong kiến. Mặc dù môn judo có nguồn gốc bắt nguồn từ môn võ Jujitsu, môn võ thiên về sự chiến đấu và hạ gục đối phương. Nhưng judo đang ngày càng sử dụng thêm những kỹ thuật để có thể phù hợp với tất cả mọi tầng lớp trong xã hội, học sinh sinh viên, nó có thể áp dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất. Để không ảnh hưởng và gây thương tích nguy hiểm cho đối thủ.

Đối với môn thể thao judo, nó sẽ không liên quan đến những kỹ thuật như đấm, đá hoặc tấn công đối thủ. Không áp dụng thêm những áp lực lên các khớp khi ném quật ngã đối thủ. Quan trọng nhất là môn judo tuyệt đối không sử dụng vũ khí mà chỉ sử dụng toàn bộ cơ thể con người để tấn công mà thôi.

Judo sử dụng nguyên tắc ‘lấy nhu thắng cương’

Judo được ghép từ hai ký tự là “Ju” là sự nhẹ nhàng, còn “do” chính là cách. Vì thế, mà nó được xem là môn võ có nguyên tắc “dịu dàng”. Khi luyện tập môn võ này, sẽ đòi hỏi bạn thời gian luyện tập, và hoạt động thể chất khá là nghiêm ngặt. Những kỹ thuật cơ bản của judo sẽ giúp người tập có thể phát huy thể chất của mình một cách tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ Judo là gì và đặc điểm của môn võ thuật Judo được chúng tôi gửi đến quý khán giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

>>> Bài viết liên quan: Aikido là gì?

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly ‘xui dại’ Mbappe

Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly ‘xui dại’ Mbappe

Chuyển nhượng bóng đá 16/5: Marcel Desailly 'xui dại' Mbappe và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Chuyển nhượng 10/5: Frankfurt ra giá bán tân binh cho Liverpool
Chuyển nhượng MU 10/5: Diễn biến vụ MU – Tuchel