Thẻ xanh là gì? Ý nghĩa của thẻ xanh trong bóng đá

Thứ Năm, 3/03/2022 - 384

Thẻ xanh là gì? Thường được biết đến thẻ vàng và thẻ đỏ còn thẻ xanh thì khá lạ với nhiều người hâm mộ bóng đá bởi không phải ai cũng biết đến điều này. Vậy cụ thể như thế nào hãy tìm hiểu bài viết dưới của kqbd24h.com nhé!

Thẻ xanh là gì?

Trong các trận đấu bóng đá về việc va chạm, bất đồng và xảy ra tranh cãi, xô xát sẽ là điều không tránh khỏi. Ở các tình huống vậy trọng tài sẽ không thể giải thích rõ về mức độ nghiêm trọng mà có khi còn bất đồng về ngôn ngữ.

Cần có phương pháp để giải quyết ổn thoải trong tình huống này, Ken Ason là người giám sát các trọng tài trong mùa giải World Cup năm 1966 và đã đề xuất ý tưởng tấm thẻ này. Năm 1970 trong kỳ World Cup đã được sử dụng và lúc bấy giờ chỉ có thể vàng và thẻ đỏ được sử dụng.

Đến năm 2016 Liên đoàn bóng đá Ý đã sử dụng tấm thẻ xanh cho các trận đấu của Serie B nhằm thể hiện mong muốn tôn vinh một nền bóng đá công bằng, không chiêu trò, gian lận và không ảnh hưởng đến kqbd trận đấu.

the-xanh-la-gi-y-nghia-cua-the-xanh-trong-bong-da

Thẻ xanh là gì? Ý nghĩa của thẻ xanh trong bóng đá

Ý nghĩa của thẻ xanh trong bóng đá

Vốn dĩ là môn thể thao tuy nhiên đôi khi trận đấu cũng có những hành vi không đẹp và gây ảnh hưởng tới những cầu thủ thi đấu trên sân. Vì thế mà những tấm thẻ vàng được xuất hiện với mong muốn tạo nên một nền bóng đá trong sạch và an toàn hơn, xứng đáng trở thành ông vua đúng nghĩa.

Những tấm thẻ xanh khuyến khách các hành động đẹp, vừa giúp giảm thiểu tối đa các tình huống nguy hiểm trên sân. Qua chiếc thẻ xanh, một cuộc cách mạng lớn trong văn hóa ứng xử giữa các cầu thủ trên sân cỏ đã được tạo nên. Thêm và đó là tinh thần, sức khỏe và thậm chí là tính mạng trên sân được bảo vệ tốt hơn.

Qua những ý nghĩa tốt đẹp của chiếc thẻ xanh, NHM sẽ có những cái nhìn tốt đẹp hơn về bóng đá. Bởi bóng đá không chỉ là môn thể thao đơn thuần mà còn là sợi dây nhân văn gắn kết với mọi người.

Luật sử dụng thẻ xanh

Thẻ xanh đối lập hoàn toàn với thẻ vàng và thẻ đỏ chuyên sử dụng để xử phạt cầu thủ thì thẻ xanh là tôn vinh và khích lệ cầu thủ có lối chơi đẹp. Trọng tài là người có quyền sử dụng tấm thẻ này tùy vào tình huống và hoàn cảnh xuất hiện trong các trận đấu và họ là người phân định, sử dụng thẻ xanh linh hoạt hơn.

Một số tình huống thực tế nổi bật giúp các cầu thủ nhận được thẻ xanh có thể kể đến như:

  • Cầu thủ được hưởng quả phạt nhưng thực tế đội bạn không phạm lỗi nên cầu thủ tự thanh minh với trọng tài về tình huống đó, giúp trọng tài nhận ra đánh giá sai của mình.
  • Khi đồng nghiệp trên sân cỏ gặp các tình trạng sức khỏe không tốt như bị chuột rút, trẹo chân, cầu thủ không ngại giúp đỡ và hỗ trợ hết mình thì sẽ được sử dụng thẻ
  • Lối chơi cả đội bóng đẹp, trong suốt cả trận đấu và không xảy ra bất cứ hành động tiêu cực nào.
  • Mỗi tháng ban tổ chức giải đấu sẽ thống kê những chiếc thẻ xanh mà cầu thủ đã nhận được. Đến cuối mùa giải số thẻ xanh sẽ được tổng hợp 1 lần nữa và cầu thủ nào nhận được nhiều thẻ xanh nhất sẽ được tuyên dương, khích lệ.

Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi cập nhật được sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một kiến thức mới trong bộ môn bóng đá nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kèo bóng đá trực tuyến trên bongda.wap.vn nhé!

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng BĐ Anh 28/3: Pep muốn tiền vệ Bruno Guimaraes

Chuyển nhượng BĐ Anh 28/3: Pep muốn tiền vệ Bruno Guimaraes

Chuyển nhượng BĐ Anh 28/3: Pep muốn tiền vệ Bruno Guimaraes, Chelsea chiêu mộ thủ môn làm nản lòng tuyển Anh…… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.  Pep muốn đưa Bruno Guimaraes về Man City Theo Fichajes, Pep Guardiola được cho là rất muốn đưa tiền vệ đang […]

Chuyển nhượng 27/3: Arsenal lên kế hoạch “hút máu” MU
Chuyển nhượng MU 22/3: M.U ra giá 130 triệu euro cho Rodrygo