Người thừa kế Chủ tịch Leicester City phải vượt qua thách thức

31-10-18

Việc kế thừa chủ tịch Leicester City hiện tại đang là tin hót nhất mấy ngày qua khi ông Vichai có 4 người con, ai sẽ là người xứng đáng thừa kế gia tài này.

Việc kế thừa chủ tịch Leicester City hiện tại đang là tin hót nhất mấy ngày qua khi ông Vichai có tới 4 người con, ai sẽ là người xứng đáng thừa kế gia tài này.

Câu hỏi: Ai là người kế thừa?

Ông Vichai Srivaddhanaprabha là chủ tịch CLB Leicester City sinh thời, ông Vichai Srivaddhanaprabha nằm trong top 5 người giàu nhất Thái Lan, với tổng giá trị tài sản lên tới khoảng 5 tỷ USD. Ông Vichai cũng sở hữu hơn 20% cổ phần của Hãng hàng không Thái Air cùng hàng loạt bất động sản giá trị. Là một doanh nhân tiếng tăm tại đất nước Chùa Vàng, nhưng phải tới khi CLB Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải 2015-2016, tên tuổi của ông Vichai mới thực sự mang tính toàn cầu.

Vì thế câu chuyện 4 người con (2 trai, 2 gái) của ông sẽ thừa kế gia tài kếch xù nhận được nhiều sự quan tâm. Nhiều tờ báo chia sẻ con trai út của ông Vichai – Aiyawatt Srivaddhanaprabha (33 tuổi) sẽ là người tiếp nối sự nghiệp từ người cha quá cố. Là một danh gia nhưng cuộc sống riêng tư của gia đình cố Chủ tịch Leicester City lại khá “kín”. Thông tin về ông Aiyawatt cũng không nhiều.

Tờ thể thao The Times nhận định, trong số 4 người con, Aiyawatt thấm nhuần triết lý kinh doanh của cố tỷ phú Vichai nhất. Những quyết sách lớn nhỏ ở King Power hay Leicester City đều có bóng dáng vị CEO trẻ tuổi, tài cao. Chính bởi vậy, sẽ không ngạc nhiên nếu Aiyawatt đứng ra chèo lái King Power cũng như CLB Leicester City.

Người thừa kế Chủ tịch Leicester City: con trai

Ông Vichai Srivaddhanaprabha và con trai Aiyawatt

Aiyawatt theo học phổ thông tại ngôi trường danh tiếng Saint Gabriel và có bằng cử nhân Quản trị kinh doanh trong chương trình hợp tác Quốc tế của Đại học Bangkok. Hiện tại, Aiyawatt đang đảm nhận vai trò Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc King Power.

Thách thức lớn cho người con trai út

Việc Aiyawatt nắm quyền sẽ không ảnh hưởng tới kết cấu cũng như hướng đi của đội bóng này. Aiyawatt có mối quan hệ gần gũi với các cổ đông và cầu thủ ở sân King Power. 8 năm giữ vai trò Phó chủ tịch cũng giúp Aiyawatt hiểu rõ Leicester City như lòng bàn tay.

Mọi thứ trong một năm tới chắc chắn vẫn đi theo quỹ đạo đã được định sẵn. Tuy nhiên, đến năm 2020, thời điểm Giấy phép kinh doanh độc quyền hàng miễn thuế ở tất cả các sân bay hết hạn, Aiyawatt sẽ rất khó xoay xở. Để có được giấy phép này, ông Vichai đã phải vận dụng mọi mối quan hệ với Hoàng gia và Chính phủ Thái Lan. Và cũng không loại trừ khả năng nhiều nhà cung cấp khác sẽ được cấp giấy phép cùng King Power khai thác mảnh đất màu mỡ này.

Nếu bản kịch bản đấy có xảy ra thật thì dường như doanh thu của King Power sẽ sụt giảm đáng kể và “bầu sữa” cho Leicester City cũng trở nên hạn hẹp hơn. Khi đó, Leicester City khó vung tiền mua sắm để duy trì thành tích.

Sao trẻ 19 tuổi được Arsenal ra giá khủng

Sao trẻ 19 tuổi được Arsenal ra giá khủng

18-02-19

Trước sự quan tâm của gã khổng lồ Paris Saint-Germain, Arsenal đã đưa ra cái giá không tưởng dành cho Matteo Guendouzi ngôi sao 19 tuổi.

Tin chuyển nhượng ngày 14/2: Mục tiêu Man Utd trong mùa hè 2019
Tin chuyển nhượng ngày 14/2: Mục tiêu Man Utd trong mùa hè 2019

14-02-19

Tin chuyển nhượng ngày 11/2: Real tự tin chiêu mộ Hazard
Tin chuyển nhượng ngày 11/2: Real tự tin chiêu mộ Hazard

11-02-19

Link xem trực tiếp Chelsea vs Man Utd 2h30 ngày 19/02

Link xem trực tiếp Chelsea vs Man Utd 2h30 ngày 19/02

18-02-19

Link xem trực tiếp Chelsea vs Man Utd 2h30 ngày 19/02, link xem bóng đá nhanh và chính xác với chất lượng HD, tốc độ ổn định.

Link xem trực tiếp Wolves vs Newcastle 3h00 ngày 12/02
Link xem trực tiếp Wolves vs Newcastle 3h00 ngày 12/02

11-02-19

Link xem trực tiếp Tottenham vs Newcastle, 19h30 ngày 2/2
Link xem trực tiếp Tottenham vs Newcastle, 19h30 ngày 2/2

01-02-19