Tẩy thẻ là gì? Hành động này nhằm mục đích làm gì?

Thứ Ba, 14/12/2021 - 423

Tẩy thẻ là gì? Mục đích của hành động này là gì? Để có được câu trả lời cho những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé.

Hành động tẩy thẻ là gì?

Tẩy thẻ là gì? Hành động này nhằm mục đích làm gì?

Tẩy thẻ là một một hành động có mục đích từ huấn luyện viên của một đội bóng. Để giúp những cầu thủ quan trọng chủ chốt của đội có được xuất đá trong những trận quan trọng mang tiếp theo mang tầm chiến lược quyết định việc đi tiếp hoặc chia tay giải cả đội bóng.

Khi mà một cầu thủ đã nhận đủ 5 thẻ vàng và sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo. Ví dụ cầu thủ này đã bị nhận 4 thẻ vàng và chỉ cần phải thêm 1 thẻ nữa là sẽ bị treo giò ở trận đấu kế tiếp. Do đó, ban huấn luyện muốn tẩy thẻ cho cầu thủ đó thì trận đấu thủ tục đầu tiên không quan trọng lắm thù cầu thủ này sẽ cần phải cố tình phạm lỗi để bị dính thẻ vàng. Kế đó, cầu thủ này sẽ bị treo giò ở trận thủ tục thứ 2. Ở trận đấu gặp đối thủ tiếp theo sẽ được coi như cầu thủ này đã được xóa sạch thẻ phạt trước đó và thi đấu bình thường ở những trận đấu tiếp theo.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

Mục đích của việc tẩy thẻ là gì?

Hành động tẩy thẻ thực tế là một chiến lược đã được tính toán, nằm trong những toan tính của HLV trưởng và cầu thủ. Dẫu vậy, trong luật bóng đá ngăn cấm các hành vi tẩy thẻ hành động này được coi là thiếu fair-play nếu như bị phát hiện, cầu thủ này sẽ bị treo giò dài hạn hơn thay vì chỉ bị cấm thi đấu 1 trận ở lịch thi đấu bóng đá tiếp theo, đồng thời phải nộp một khoản tiền phạt cho ban tổ chức.

Do đó, hành động tẩy thẻ thường được các cầu thủ thực hiện rất kín kẽ. Đôi khi người xem và ngay cả cơ quan chức năng có lẽ cũng thừa hiểu chiếc thẻ vàng mà cầu thủ A phải nhận “có mùi” của tẩy thẻ, song không thể làm gì khác bởi rất khó để tìm ra chứng cứ thỏa đáng.

Dẫu vậy, điều này không có nghĩa mọi cầu thủ đều thoát được án phạt từ UEFA cho hành vi tẩy thẻ.

Trên đây là những giải đáp tẩy thẻ là gì cũng như mục đích của việc tẩy thẻ được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả yêu mến thể thao.

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng 27/2: Rashford ra quyết định với M.U

Chuyển nhượng 27/2: Rashford ra quyết định với M.U

Chuyển nhượng 27/2: Rashford ra quyết định với M.U, 'Phù thủy nhỏ' Brazil lên tiếng về việc tái ngộ Messi tại MLS, ... là những nội dung đáng chú ý.

Chuyển nhượng 20/2: Mbappe ra mắt Real Madrid
Chuyển nhượng 27/1: Marseille chiêu mộ thành công Merlin