V-League là gì? Thể thức tranh tài của giải này như thế nào

Thứ Tư, 27/10/2021 - 450

V-League là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số thông tin về giải đấu thể thao này thông qua nội dung bài viết sau đây nhé.

Giải đáp nhanh V-League là gì?

V-League là gì? Thể thức tranh tài của giải này như thế nào

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam (V.League) là một giải đấu cao nhất nằm trong hệ thống bóng đá của Việt Nam. Hiện tại đang được quản lý và điều hành bởi Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Giải đấu này được ra đời vào năm 1980 với cái tên gọi đầu tiên là giải bóng đá A1 toàn quốc, đội bóng vô địch đầu tiên của giải đấy này là Đội bóng Tổng Cục Đường Sắt. Đến năm 1990, giải bóng đá A1 toàn quốc được đổi tên sang giải các đội bóng mạnh toàn quốc. Năm 1996, giải đấu này tiếp tục được đổi tên sang giải bóng đá hạng Nhất quốc gia.

Riêng đến năm 1999, Giải bóng đá có tên gọi tập huấn mùa xuân đã thay thế cho giải vô địch quốc gia và đồng thời cũng không được công nhận là một giải vô địch quốc gia. Đến thời gian mùa giải 2000-01, giải vô địch bóng đá quốc gia chuyên nghiệp chính thức ra đời với tên gọi là V.League và được giữ nguyên cho đến tận ngày nay. Vào năm 2012, công ty cổ phần bóng đá VPF thay thế cho LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức và điều hành giải đấu.

Giải bóng đá V.League ngày nay gồm có 14 đội bóng tham dự, đội lên ngôi vô địch sẽ giành được suất tham dự giải đấu AFC Champions League. Theo thể thức thi đấu hiện nay, đội bóng nằm ở cuối bảng sẽ phải xuống chơi tại giải hạng nhất quốc gia, còn đội bóng đứng ở vị trí áp chót sẽ phải thi đấu thêm một trận play-off để tranh suất cuối cùng dự giải V.League ở mùa giải tiếp theo.

Giúp bạn có cái nhìn chi tiết về làng túc cầu trên thế giới, chúng tôi đem đến kết quả bóng đá hôm nay những giải đấu hấp dẫn nhanh nhất, chính xác nhất cập nhật liên tục 24h.

Thể thức tranh tài giải V-League như thế nào

Giải bóng đá V-League, hay có tên gọi trước đây là giải vô địch bóng đá A1 toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1980 với sự góp mặt của 17 đội được chia làm 3 khu vực. Lúc này thi đấu để tìm ra 3 đội bóng mạnh nhất ở 3 miền để thi đấu tại vòng chung kết, và đội bóng tổng Cục Đường Sắt đã đánh bại đội bogs Công An Hà Nội và Hải Quan để chính thức giành chức vô địch quốc gia lần đầu tiên trong lịch sử.

Thể thức chia khu vực diễn ra cho đến năm 1995 và được thay đổi sang thể thức đá vòng tròn chia 2 lượt đi và về như ngày nay, với việc điều chỉnh số đội sao cho chẵn. Riêng mùa giải 1996, sau khi thi đấu theo thể thức vòng tròn 2 lượt đi và về, 6 đội đầu bảng đá vòng tròn 1 lượt tranh chức vô địch, 6 đội cuối bảng sẽ thi đấu theo thể thức tương tự để chọn 2 đội xuống hạng.

Năm 2000, giải vô địch quốc gia bắt đầu hoạt động theo mô hình chuyên nghiệp và được đổi tên thành V.League. Đến năm 2012, sau khi các đội bóng có phản ứng lớn về vấn đề trọng tài, công ty VPF được các ông bầu lập ra để điều hành giải đấu mới.

Hiện nay, cách phân hạng giữa các đội là ưu tiên điểm số, rồi tới kết quả đối đầu trực tiếp, hiệu số bàn thắng bàn thua và tổng số bàn thắng. Trong trường hợp 3 đội bằng điểm thì cách tính này khá rắc rối. Năm 2017, từng có cuộc đua tam mã tới ngôi vô địch giữa Quảng Nam, Hà Nội và Thanh Hóa đã phải áp dụng cách tính này trong những vòng cuối.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu bóng đá số mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd

Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd

Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây

Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern
Chelsea và MU đang theo sát Olise của Crystal Palace