Thông tin chơi tam cúc chi tiết nhất cho lính mới

Thứ Ba, 10/05/2022 - 468

Tam cúc là một game đặc biệt tại các cổng game online thu hút số lượng người chơi tham gia vô cùng đông đảo. Vậy thông tin tam cúc như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài phân tích và chia sẻ sau đây của kqbd24h.com nhé!

Tam cúc là gì?

Tam cúc là game lá có nguồn gốc từ miền Bắc. Sau đó game này bắt đầu phát triển rộng rãi và chào đón ở nhiều miền quê khác nhau. Ở thời phong kiến hay thực dân thì tam cúc là một trò chơi giải trí gắn liền với tầng lớp trí thức, địa chủ. Đặc biệt game này rất thích hợp cho nữ giới chơi vì số lượng quân bài ít, dễ chơi, dễ nhớ và dễ hiểu.

Ván bài tam cúc thường sẽ cần có từ 2 – 4 người chơi. Tùy số lượng người chơi tham gia game mà luật chơi sẽ có sự thay đổi tương ứng.

Tam cúc là gì?

Phân biệt về các lá bài trong thông tin tam cúc

Đối với số lượng quân bài là 32 thì việc người chơi phân biệt về các lá bài sẽ không quá khó khăn, với 16 quân đen và 16 quân đỏ chia đều như sau:

+ 將 (Quân tướng) là lá bài có một vị tướng cắm cờ sau lưng và ngồi trên ghế, tướng màu đỏ sẽ được gọi là tướng ông là lá bài mạnh nhất. Còn tướng đen là tướng bà lá bài mạnh thứ 2.

+ 士 (Quân sĩ) là lá bài có hình quan đội mũ cánh chuồn và có em bé khoanh tay đứng phía sau. Quân sĩ cũng có hai lá bài đỏ và đen.

+ 象 (Quân tượng/ tịnh) là lá bài có hình 2 con voi và cũng có hai màu đỏ và đen.

+ 車 (Quân xe) sẽ được chia thành màu đỏ, màu xanh, màu vàng và mỗi màu sẽ có 3 quân xe.

+ 砲 (Quân pháo) là hình ảnh khẩu pháo và sẽ có 2 khẩu phái trong một màu.

+ 馬 (Quân mã) sẽ có hình con ngự và có 2 con ngựa đồng màu nhau.

+ 卒 (Quân tốt) là hình ảnh người lính cầm đao. Theo chuyên gia sảnh game 188loto thì tốt đen là lá bài có giá trị thấp nhất.

Như vậy có thể thấy các lá bài tam cúc đều được thể hiện bằng tiếng hán nhưng đâu quá khó nhớ đúng không. Hơn nữa trong nền trắng của lá bài dài hình chữ nhật thì lại càng giúp bạn nhận biết đặc điểm kể trên nhanh hơn. Cùng đó tính theo luật chơi thì các quân bài cùng tên thì màu đỏ sẽ lớn hơn quân bài đen và thứ tự được tính từ bé tới lớn là “tốt >> mã >> pháo >> xe >> tượng >> sĩ >> tướng”.

Thông tin tam cúc cho lính mới

Trong game tam cúc online thì người cầm cái sẽ được hệ thống tính gọi bài một cách ngẫu nhiên. Người gọi đầu có quyền chọn gọi 3 cây, 2 cây hay 1 cây bất kỳ trong bộ bài của mình. Khi được gọi thì những người chơi tham gia sẽ phải đưa ra những quân bài tương ứng và đặt úp xuống cho đến khi người gọi lật bài lên. Sua khi bài được lật thì những lá bài khác cũng lần lượt được mở ra. Lúc này ai là người sở hữu lá bài lật cao sẽ là người giành được chiến thắng. Trong trường hợp bạn không muốn bị lộ bài thì có thể chịu thua tránh việc ngửa bài.

Mức độ xét độ mạnh của những lá bài được thực hiện như sau:

+ Bộ đôi, bộ ba cùng loại thì quân đỏ sẽ mạnh hơn quân đen.

+ Bộ ba là (tướng, sĩ, tượng) sẽ mạnh hơn bộ ba (xe, pháo, mã).

+ Nếu ai có tứ tử mà công bố ngay trước khi cổng game gọi thì sẽ là người chiến thắng.

+ Nếu ai có ngũ tử thì sẽ có quyền được thực hiện gọi bài đầu tiên.

Ngoài ra quân bài có giá trị lớn nhất trong lần đánh đầu tiên có thể là quân xe hồng. Vì nếu ra sỹ hay tượng thì sẽ bị gọi là chui bài tức là thua.

Gần về cuối ván bài tam cúc sẽ cóc thông tin tam cúc cùng cách tính điểm riêng. Lần gọi cuối nếu như người chơi có thể thực hiện được  kết đôi hay kết ba như pháo đen, xe – pháo- mã để nhận điểm nhiều hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu thông tin chơi tam cúc. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về game này.

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng Arsenal 12/07: Arsenal chiêu mộ Tommy Setford

Chuyển nhượng Arsenal 12/07: Arsenal chiêu mộ Tommy Setford

Chuyển nhượng Arsenal 12/07: Arsenal chiêu mộ Tommy Setford và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây.

Chuyển nhượng BĐ Anh 2/7: Gordon quyết tâm gia nhập Liverpool
Chuyển nhượng 26/06: Griezmann xác nhận đến Man Utd