Slam Dunk là gì? Tìm hiểu các loại Slam Dunk bóng rổ

Thứ Ba, 22/06/2021 - 818

Slam Dunk là gì? Có những loại Slam Dunk nào và khi thực hiện một cú Dunk sẽ có lợi ích gì. Mời bạn cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết sau đây tại chuyên mục thể thao nhé!

1. Slam Dunk là gì

Nếu dịch tạm sang tiếng Việt thì Slam Dunk có nghĩa là “một cú úp rổ mạnh”, cũng chính vì thế mà từ này đã thường xuyên được sử dụng trong những trận đấu bỏng rổ.

Để có thể giải thích rõ hơn thì có thể tách Slam Dunk ra thành 2 từ riêng biệt như sau:

  • Slam: Một từ được dùng để mô tả tiếng động lớn được gây ra bởi sự đập, úp mạnh một thứ gì đó, nếu trong trường hợp là bóng rổ thì đây sẽ là môt cú úp mạnh vào rổ.
  • Dunk: Từ dùng để mô tả hành động ghi được điểm trong bộ môn bóng rổ.

Trong một số trường hợp nhất định thì từ Slam Dunk có thể được nói tắt bằng một từ là Dunk đơn giản. Dunk là khi mà một vận động viên cầm bóng nhảy lên trên cao và dùng 1 hoặc 2 tay nhét bóng vào rổ để ghi điểm

Một cú Dunk sẽ giúp cho đội bóng ghi được 2 điểm và tiêu chuẩn của một cú Dunk là phải đẹp mắt hoặc cả 2 tay nhét bóng vào rổ để ghi điểm

Slam Dunk là gì? Tìm hiểu các loại Slam Dunk bóng rổ

Slam Dunk là gì? Tìm hiểu các loại Slam Dunk bóng rổ

Ngoài bóng rổ, bóng đá là môn thể thao rất được yêu thích ở Việt Nam. Và để cập nhật kết quả của các trận cầu nhanh nhất, bạn có thể xem tại kqbd

2. Các loại Slam Dunk trong bóng rổ

Dưới đây là một vài loại Slam Dunk đáng chú ý:

– Windmill: Loại Dunk này được thực hiện khi người chơi tạo ra được một chuyển động tròn trên không với quả bóng trước khi Dunk. Kỹ thuật Windmill có thể được thực hiện bằng một hoặc là cả hai tay.

– Tomahawk: Loại Dunk này là một cú ném được thực hiện khi mà cầu thủ giữ quả bóng ở phía trên đầu, thường bằng cả hai tay, đưa xuống sau đầu và dồn lực ném bóng vào rổ.

– Free Throw Line: Đây là một cú ném được thực hiện trong khi nhảy từ đường ném tự do (free throw line). Kiểu Dunk này theo nghĩa đen được xem là loại khó nhất mà người chơi có thể làm bởi vì nó liên quan đến tốc độ và độ cao mà cầu thủ cần phải thực hiện để thành công.

– Between the Leg: Kiểu Dunk này được thực hiện bằng cách chuyền bóng vào giữa hai chân của người chơi trong khi bạn đang trên không trung trước khi thực hiện cú đánh. Nhiều chuyên gia coi đây là một kỹ thuật đẹp mắt và ấn tượng nhất và đó chính là lý do tại sao họ thường cho điểm cao khi thực hiện được nó.

– Double Clutch – kiểu bắn dunk này được thực hiện bằng cách mở rộng cánh tay của người chơi với quả bóng trong không trung, đưa nó trở lại đầu hoặc cơ thể của bạn và mở rộng hai cánh tay của bạn một lần nữa để dunk.

– Rock the Baby/Rock the Cradle: Shot Dunk này tương tự giống như kiểu Windmill nhưng với hai điểm khác biệt cơ bản. Đầu tiên, quả bóng sẽ được khóa vào cổ tay của Dunker. Thứ hai, vòng quay của Dunk Shot sẽ bắt đầu từ phía dưới thay vì từ trên xuống như chúng ta nhìn thấy trên các thân cối xay gió.

– Off the Backboard: Đây là một kiểu dunk phổ biến trong đó người ném bóng nảy ra khỏi rổ, sau đó bắt nó trong không trung và rồi thực hiện cú đập bóng. Kiểu dunk này có thể kết hợp được với kiểu Windmill và kiểu Tomahawk ngược.

3. Những lợi thế của một cú Dunk trong bóng rổ

Người chơi nên kết hợp Dunk vào cùng với các kỹ năng chơi bóng rổ của họ là vì:

– Thể hiện một kỹ thuật mạnh mẽ: Bởi khi thực hiện được một cú Dunk thành công, có nghĩa là người chơi đã phải nỗ lực để ngăn chặn được đối thủ của mình.

– Tạo được sự tôn trọng của đối phương: Không phải ai cũng có thể thực hiện dunk được. Do vậy khi thực hiện một cú dunk thành công điều đó khẳng định được vị trí của cầu thủ trên sân?

– Kỹ thuật đa dạng: Khi học cách dunk sẽ giúp cho bạn có thêm các kiểu di chuyển mới đa dạng và chuyên nghiệp.

Đức là quốc gia có nền bóng đá cực kỳ phát triển, vì vậy những giải bóng chuyên nghiệp tại nước Đức luôn dành được sự quan tâm của rất nhiều NHM. Do đó, bạn đừng quên cập nhật kết quả Đức ngay nhé!

Trên đây là câu trả lời của câu hỏi Slam Dunk là gì? Hãy tập luyện để có được những màn ghi điểm đẹp mắt đồng thời nâng cao kỹ năng của bản thân để khẳng định được vị trí của mình nhé.

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn khiên Arsenal phải nỗ lực, trong khi đó Bayern thể hiện sự quan tâm đặc biệt với cầu thủ này.

Chelsea và MU đang theo sát Olise của Crystal Palace
Chelsea chiêu mộ tân binh thứ 2 là Pedro Lima