Kích thước sân bóng đá 5 người theo đúng tiêu chuẩn FIFA

Thứ Hai, 24/05/2021 - 484

Sân bóng đá 5 người là sân bóng hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn chiều rộng của sân. Vậy sân bóng đá 5 người có kích thước như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về kích thước của sân bóng đá này qua bài viết dưới đây. 

Kích thước sân bóng đá 5 người

Sân bóng đá 5 người phải là sân hình chữ nhật. Bởi sân hình chữ nhật sẽ phát huy và thuận tiện cho việc di chuyển đội hình khi tham gia đá bóng. Được biết chiều dài lý tưởng của sân 5 người là  25- 42m, còn chiều rộng của sân là 15- 25m.Diện tích sân bóng đá cỏ nhân tạo thường dưới 1000m2

Một số tiêu chuẩn khác của sân bóng 5 người 

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn trên sân phải kẻ rõ ràng có bề rộng 8cm. Đường giới hạn theo chiều dọc của sân bóng đá được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn theo chiều ngang sân gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo suốt chiều ngang của sân. Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm rõ ràng gọi là tâm của sân. Lấy điểm này làm tâm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

Khu phạt đền

Kích thước sân bóng đá 5 người theo đúng tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá 5 người theo đúng tiêu chuẩn FIFA

Mỗi phần sân sẽ tính từ đường biên ngang lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn được đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều đường biên ngang 6m. Khu vực trong giới hạn bởi những đường kẻ đó gọi là khu phạt đền. Và đường giới hạn này gọi là đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất

Trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ nhất.

Điểm phạt đền thứ hai

Trên đường thẳng góc với biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m có một điểm rõ ràng. Đó là điểm phạt đền thứ hai.

>>> Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Vì vậy hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật kqbd của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới.

Cung đá phạt góc

Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn có bán kính 25cm. Đây chính là vị trí đặt bóng của những quả đá phạt góc.

Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cầu thủ đội phòng thủ khi đối phương thực hiện quả phạt góc.

Khu vực thay cầu thủ dự bị của mỗi đội bóng

Đường biên dọc của sân bóng này có độ dài 5m là khu vực thay cầu thủ của mỗi đội, cách đường giới hạn là 5m. Khu vực này được xác định bởi 2 đoạn thảng vuông góc với đường biên dọc và có độ dài 80cm. Điều đó sẽ giúp cho các đội khi thay cầu thủ sẽ dễ dàng hơn.

Khung cầu môn

Giữa đường biên ngang có một khung cầu môn. Khung cầu môn này gồm có hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách nhau 3m và được nối với nhau bằng xà ngang song song và cách mặt sân 2m. Được biết bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải cùng kích thước là 8cm.

Khung cầu môn có thể tháo rời được, nhưng trước trận đấu phải lắp đặt chặt chẽ, an toàn và gắn cố định xuống mặt sân. Lưới phải có khung đỡ thích hợp phía sau cầu môn và được mắc chắc chắn vào xà ngang, cột dọc và mặt sân.

Mặt sân

Mặt sân phải bằng phẳng và không thô nhám. Khuyến khích nên dùng mặt sân lát gỗ hoặc phủ chất liệu như cỏ nhân tạo. Không được dùng mặt sân bằng bê tông hoặc tráng nhựa đường.

Bài viết trên chúng tôi đã lệt kê chi tiết về kích thước sân bóng đá 5 người đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin thể thao trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại sân bóng đá này.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ cá cượcbóng đá, keo bong da, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi để có được những thông tin bóng đá hữu ích.

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn khiên Arsenal phải nỗ lực, trong khi đó Bayern thể hiện sự quan tâm đặc biệt với cầu thủ này.

Chelsea và MU đang theo sát Olise của Crystal Palace
Chelsea chiêu mộ tân binh thứ 2 là Pedro Lima