Xoạc bóng là gì? Những kỹ thuật lấy bóng đỉnh cao nhất

19-11-21

Xoạc bóng là gì? Đây là thao tác thường thấy và không thể thiếu trong những trận đấu. Kỹ năng này sử dụng để lấy bóng hoặc phá bóng từ chân đối thủ.

Xoạc bóng là gì? Đây là thao tác thường thấy và không thể thiếu trong những trận đấu của môn thể thao vua. Kỹ năng này sử dụng để lấy bóng hoặc phá bóng từ chân đối thủ.

Hiểu đúng kỹ thuật xoạc bóng là gì?

Xoạc bóng là gì? Những kỹ thuật lấy bóng đỉnh cao nhất

Xoạc bóng thường được hiểu là một kỹ thuật cướp bóng trong tư thế trượt người của cầu thủ để có thể lấy bóng từ chân đối phương hoạc phá vỡ tình huống bóng đó. Nhằm mục đích tạo ra đường cắt lên tình huống bóng của đối phương và giành lại được quyền kiểm soát trái bóng.

Xoạc bóng hay còn có tên gọi khác là tắc bóng, gạt bóng hay trong tiếng anh nó có tên là Tackle. Đây có thể coi là một kỹ thuật cơ bản tỏng bóng đá, nhưng không phải ai cũng dễ để thực hiện nó. Để có được những pha xoạc bóng hiệu quả cao và đúng theo nguyên tắc trong bóng đá, các cầu thủ này cần phải tập luyện động tác nhiều lần và chọn ra những thời điểm thích hợp để thực hiện cú xoạc bóng.

Nhằm giúp khán giả có cái nhìn bao quát về các giải đấu bóng đá hấp dẫn đang theo dõi, chúng tôi mang đến kho dữ liệu bong da so cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất.

Những cú xoạc bóng đỉnh cao thường thấy trong bóng đá

Kỹ thuật xoạc bóng từ chính diện

Lấy trai bóng nghiêng từ phía sau: Kỹ thuật này có thể áp dụng khi mình đang chạy sau đối thủ đang dẫn trái bóng đi với tốc độ chậm hơn. Lúc này, cầu thủ cần phải thực hiện động tác nghiêng người từ phía sau đối thủ, chân có thể đặt gần hoặc xa trái bóng thì nâng cao đùi và xoạc để lấy lại bóng.

Xoạc chân gần bóng và xoạc xa bóng

Để có thể thực hiện tốt được kỹ năng móc bóng gần này thì cầu thủ phải theo sát chân của đối thủ đang dẫn bóng, khi nào thấy có cơ hội thì vươn chân lên phía trên để phá tình huống bóng đó.

Khi cầu thủ thực hiện xoạc chân xa bóng thì bàn chân tiếp xúc với trái bóng phải vươn về phía trước để có thể cản đường dẫn của đối thủ. Kỹ thuật này vừa làm cho đối thủ ngã xuống và vừa lấy được trái bóng.

Cầu thủ thực hiện thao tác xoạc bóng gần chân

Xoạc bóng lưỡi liềm: Để thực hiện động tác này cầu thủ phải có kinh nghiệm và kỹ thuật cao. Khi móc bóng cầu thủ phải trượt người thấp xuống và xoay phần lưng về phía đối thủ. Phần chân co lên hướng về trước để thực hiện kỹ thuật lưỡi liềm. Để pha lấy bóng này thành công người cầu thủ phải tính toán, phán đoán và nhạy bén.

Trên đây là những chia sẻ về kỹ thuật xoạc bóng là gì và những kiểu xoạc bóng thường thấy trong bóng đá chúng tôi muốn giới thiệu đến quý khán giả yêu thích bộ môn thể thao vua.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Tin chuyển nhượng 29/5: Iniesta chia tay Vissel Kobe trong nước mắt

Tin chuyển nhượng 29/5: Iniesta chia tay Vissel Kobe trong nước mắt

29-05-23

Iniesta chia tay Vissel Kobe trong nước mắt, Atletico hét giá khủng, Juventus bất lực, Lukaku lại nói lời khó nghe với Chelsea... là những tin chuyển nhượng ngày 29/5.

Chuyển nhượng 23/5: MU bắt đầu đàm phán chiêu mộ Neymar

23-05-23

Chuyển nhượng sáng 17/5: Sếp cũ Napoli ủng hộ M.U mua Van Dijk mới

17-05-23

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

17-04-19

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4

01-04-19

Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2

25-02-19