Gà chọi 6 cựa là gì? Vì sao gà 6 cựa lục đinh lại được săn lùng?

Thứ Tư, 10/08/2022 - 417

Được biết gà chọi 6 cựa sẽ có 3 cựa ở mỗi chân, theo những người có kinh nghiệm trong bộ môn gà chọi thì đánh giá rằng đó là mẫu chiến kê đá hay nhất. Các thông tin về chiến kê lục đinh sẽ được giới thiệu qua bài viết dưới đây. 

Gà chọi 6 cựa là gì

Gà chọi 6 cựa là gì

Đặc điểm nhận dạng của gà 6 cựa

Nhìn vào cái tên chắc hẳn mọi người cũng đoán ra được loại gà này sẽ có 3 cựa ở mỗi chân. Với những đặc điểm khác cũng khá giống so với những chú gà thường nhật, về căn bản thì 2 cựa sẽ giống như 2 cục thịt nhỏ. Trên và dưới 2 cựa chính sẽ là mỗi cựa phụ ở một bên nếu cửa phụ có bị rung thì càng phải chăng. 

Hai dòng của gà 6 cựa mà chúng ta thường gặp 

Gà chọi 6 cựa sẽ được chia làm hai dòng chính: 

  • Lục đinh không có cựa: Dòng gà này sẽ không xuất hiện bất kỳ một cái cựa nào nhưng vẫn xuất hiện 3 cựa nhỏ ở mỗi bên chân. Dòng gà chọi 6 cựa không được người chơi ưa chuộng vì không sở hữu cho mình đôi cựa to đó là vũ khí quan trọng của gà khi đi chiến đấu. Nếu chỉ đánh bằng tay thì sẽ không hạ được đối thủ. 

Giống gà chọi 6 cựa ta thường gặp

Giống gà chọi 6 cựa ta thường gặp

  • Lục đinh có sở hữu cựa: Được biết dòng này là dòng chiến tốt nhất được xem là quý kê, phản công và ra đòn vô cùng vững chắc. Nếu gà chọi 6 cựa mà có được 2 cựa nhỏ rung rinh thì chắc hẳn rất quý. Thường xuyên để ý vụ lông 2 khá phổ biến 6 cựa thì phải cắt đi mất cựa, việc làm này sẽ khiến cho chân nó yếu hơn, mất gân. 

Có nên sử dụng gà lục đinh để chơi gà chọi thomo? 

Theo kinh nghiệm chơi gà chọi của ông ta ngày xưa, chỉ những con gà chọi hiếm, quý chơi chiến kê vô cùng hay thì mới có được 6 cựa. Gà này được xem là dòng huyền thoại rất được ưa chuộng thời xưa nhưng hiện nay đang được lai tạo khá nhiều nên khả năng chiến đấu không còn được mãnh liệt như xưa. 

Những ưu và nhược điểm của gà 6 cựa ra sao? 

Về đặc điểm ngoại hình thì gà chọi 6 cựa có màu sắc bắt mắt, thân hình chắc khỏe với ưu thế là đá tảng rất tốt, các đòn đều dứt khoát và đúng trọng tâm. Vì nhờ vào 6 cựa ở hai chân nên chúng lớn hơn những gà chiến bình thường. 

Ngoài những ưu điểm đó thì có một nhược điểm mà gà chọi 6 cựa mắc phải đó là độ chắc khá thấp dễ thua trong các mùa lông. Điều mà người chơi gà lục đinh cần chú ý đó là sau vụ lông 2 thì những chiến thần này sẽ không dùng được 6 cựa để chinh chiến nữa. 

Nên nhớ kỹ rằng lục đinh thì tốt nhưng nếu chuyển cựa thì điều đó mới đáng quý, xem các trận gà chọi thomo trực tiếp bình luận để sưu tầm cho những những chú gà chiến. 

Điểm mạnh của gà chọi 6 cửa

Điểm mạnh của gà chọi 6 cửa

Kết Luận 

Bài viết trên là những đánh giá về những chiến thần gà chọi 6 cựa với sức mạnh mãnh liệt cùng với những đòn tấn công trọng điểm vô cùng chính xác. Tóm lại người chơi cần phải biết sử dụng điểm mạnh, yếu của gà chọi 6 cựa để phát huy được những thế mạnh của chúng. 

>>> Xem trực tiếp gà chọi tại website: daga88.live

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng BĐ 19/7: Aubameyang gia nhập Al-Qadsiah

Chuyển nhượng BĐ 19/7: Aubameyang gia nhập Al-Qadsiah

Chuyển nhượng BĐ 19/7: Aubameyang gia nhập Al-Qadsiah và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây. 

Chuyển nhượng 15/7: Bayern vượt Dortmund ở thương vụ Obi-Martin
Chuyển nhượng Arsenal 12/07: Arsenal chiêu mộ Tommy Setford