Tuyển Việt Nam và sự tính toán tại Asian Cup 2019

Thứ Bảy, 29/12/2018 - 660

Việt Nam vô địch ở giải AFF Cup 2018, đồng thời cũng có những thành công nhất định trong năm qua ở các giải dấu nhưng thực sự họ vẫn chưa được coi là đội bóng đáng ngại ở Asian Cup.

Tuyển Việt Nam trẻ nhất Asian Cup 2019

Báo bóng đá chia sẻ Ông Park Hang Seo loại những cựu binh Anh Đức (33 tuổi) và Văn Quyết (27 tuổi) để bổ sung các gương mặt trẻ hơn như Văn Đại (26), Tấn Tài (21) và Thành Chung (21). Nhờ đó, Việt Nam là đội tuyển có độ tuổi trung bình rất trẻ tại sân chơi đẳng cấp số một châu lục (23,1 tuổi).

Trong tay HLV Park chỉ có 7 cầu thủ trên 25 tuổi là Trọng Hoàng, Hùng Dũng, Văn Lâm, Tuấn Mạnh, Huy Hùng, Ngọc Hải và Văn Đại.

“Rất hiếm khi có một đội tuyển ở tuổi đời U23 tham dự sân chơi cao nhất của châu lục như Việt Nam. Thế giới sẽ bất ngờ khi nhìn dàn cầu thủ còn quá trẻ của thầy Park”, BLV Quang Huy Nhận định.

Những khó khăn trong cuộc chiến

Nhìn vào danh sách mà HLV Park Hang Seo gửi đến BTC rõ ràng khó có thể khác, khi bản thân chiến lược gia người Hàn Quốc gần như đã “chốt” trước ngày lên đường sang Qatar, nên không bàn chuyện ai xứng đáng hay không nữa.

Nhìn vào những khó khăn này có vẻ không lớn, nhưng thực tế lại khác, điển hình với vị trí của Trọng Hoàng hiện thiếu người, dù HLV Park Hang Seo đã kéo cả Ngân Văn Đại về để thử nghiệm trong thời gian vừa rồi…

Tuyển Việt Nam và sự tính toán

Tuyển Việt Nam và sự tính toán tại Asian Cup 2019

Sự tính toán của thầy Park

Rõ ràng HLV Park Hang Seo rất khó có thể dùng một đội bóng mới ngoài những người cũ đã theo mình ít nhất 1-2 giải đấu. Chưa kể, dụng ý với một chuẩn bị cho tương lai xa với bóng đá Việt Nam cũng như cả tiền đồ của mình.

Đừng ngạc nhiên khi Văn Đức sẽ được kéo về đá thay cho Trọng Hoàng ở giải đấu tới nếu người đàn anh cùng quê không thể kịp bình phục chấn thương, dù trước đó ông Park đã sử dụng Ngân Văn Đại như một phương án dự phòng.

Nếu kqbd là thất bại sẽ khó ai có thể trách được HLV Park Hang Seo ở sân chơi mà như đã nói cả 11 năm qua mới trở lại. Và nếu thành công, thì khỏi phải nói thêm về uy tín của chiến lược gia người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam nữa.

Nói như thế để khẳng định rằng, những khó khăn về độ tuổi hay cả việc thấp bé nhất ở Asian Cup lẫn chấn thương, phong độ mà tuyển Việt Nam đang “sở hữu” không có gì quá phải lo, khi dù sao HLV Park Hang Seo cũng tính hết rồi…

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd

Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd

Chuyển nhượng MU ngày 17/6: De Jong đồng ý đến Man Utd và một số tin chuyển nhượng khác sẽ được cập nhật ngay sau đây

Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern
Chelsea và MU đang theo sát Olise của Crystal Palace