Ronaldo có mấy quả bóng vàng cho đến hiện nay?

Thứ Sáu, 15/12/2023 - 146

Trong số các danh hiệu cá nhân, Quả bóng vàng luôn là giải thưởng được Ronaldo mong chờ nhất để khẳng định sự xuất sắc của bản thân. Vậy ronaldo có mấy quả bóng vàng? Hãy cùng tin thể thao tìm hiểu trong bài viết này.

Ronaldo có mấy quả bóng vàng?

Ronaldo có mấy quả bóng vàng?

Ronaldo có mấy quả bóng vàng?

Ronaldo đã có một sự nghiệp đầy thành công và anh luôn là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho giải thưởng Quả bóng vàng. Vậy Ronaldo có mấy quả bóng vàng?

Trong suốt sự nghiệp của mình, Ronaldo đã giành được tổng cộng 5 Quả bóng vàng FIFA. Anh lần đầu tiên giành giải thưởng này vào năm 2008 khi còn khoác áo Manchester United. Đến năm 2013, sau khi chuyển sang Real Madrid, Ronaldo lại giành được Quả bóng vàng thứ hai của mình. Anh tiếp tục giành giải thưởng này vào năm 2014 và 2016, khi đó anh đã có một mùa giải với kết quả bóng đá trực tuyến xuất sắc cùng Real Madrid và cùng đội bóng này giành được cú ăn ba gồm La Liga, Champions League và FIFA Club World Cup.

Sau khi FIFA Ballon d’Or được chia tách thành hai giải thưởng riêng biệt, Ronaldo đã giành được The Best FIFA Men’s Player vào năm 2016 và 2017. Đây là những năm mà anh đã có một mùa giải thành công với Real Madrid và cùng đội bóng này giành được cú ăn ba gồm La Liga, Champions League và FIFA Club World Cup.

Vậy tổng cộng, Ronaldo đã có 5 Quả bóng vàng trong sự nghiệp của mình. Đây là một con số ấn tượng và chỉ có duy nhất Lionel Messi mới có thể sánh vai với anh về số lượng giải thưởng này.

Chi tiết về các Quả bóng vàng của Ronaldo

Trong phần này, chúng ta sẽ đi sâu hơn vào từng Quả bóng vàng mà Ronaldo đã giành được và tìm hiểu thêm về những thành tích cùng kèo bóng đá hôm nay của anh nhé.

Quả bóng vàng FIFA năm 2008

Năm 2008, Ronaldo đã có một mùa giải xuất sắc với Manchester United khi ghi được 42 bàn thắng trong 49 trận đấu và giành cú ăn ba gồm Premier League, Champions League và FIFA Club World Cup. Anh cũng đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (PFA Players’ Player of the Year và UEFA Club Footballer of the Year).

Chi tiết về các Quả bóng vàng của Ronaldo

Quả bóng vàng FIFA năm 2013

Sau khi chuyển sang Real Madrid vào năm 2009, Ronaldo đã có một mùa giải thành công với đội bóng này khi ghi được 55 bàn thắng trong 55 trận đấu. Anh cũng giành được danh hiệu Pichichi Trophy cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại La Liga và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (UEFA Best Player in Europe Award).

Quả bóng vàng FIFA năm 2014

Năm 2014, Ronaldo lại tiếp tục có một mùa giải xuất sắc với Real Madrid khi ghi được 61 bàn thắng trong 60 trận đấu. Anh cũng giành được danh hiệu Pichichi Trophy và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (UEFA Best Player in Europe Award) lần thứ hai liên tiếp.

Quả bóng vàng FIFA năm 2016

Năm 2016, Ronaldo đã có một mùa giải đỉnh cao với Real Madrid khi ghi được 51 bàn thắng trong 48 trận đấu và giành cú ăn ba gồm La Liga, Champions League và FIFA Club World Cup. Anh cũng giành được danh hiệu Pichichi Trophy và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (UEFA Best Player in Europe Award) lần thứ ba trong sự nghiệp.

The Best FIFA Men’s Player năm 2017

Năm 2017, Ronaldo lại tiếp tục giành được The Best FIFA Men’s Player sau một mùa giải thành công với Real Madrid khi ghi được 44 bàn thắng trong 44 trận đấu và giành cú ăn ba gồm La Liga, Champions League và FIFA Club World Cup. Anh cũng giành được danh hiệu Pichichi Trophy và Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu (UEFA Best Player in Europe Award) lần thứ tư trong sự nghiệp.

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho Ronaldo có mấy quả bóng vàng? Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin về số lượng Quả bóng vàng của Ronaldo và cũng hiểu thêm về lịch sử của giải thưởng này. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị khi theo dõi sự nghiệp của siêu sao người Bồ Đào Nha trong tương lai.

Xem thêm: King Cup là gì? Lịch sử hình thành và phát triển của giải đấu này

Xem thêm: Cú đúp là gì? Tầm quan trọng khi thi đấu bóng đá

"Chúng tôi không khuyến khích, cổ vũ bất kỳ hành vi cược bóng đá nào dựa trên thông tin phân tích kèo, nhận định bóng đá được cung cấp ở đây. Bởi đó là hành vi không được nhà nước cho phép."

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn khiên Arsenal phải nỗ lực, trong khi đó Bayern thể hiện sự quan tâm đặc biệt với cầu thủ này.

Chelsea và MU đang theo sát Olise của Crystal Palace
Chelsea chiêu mộ tân binh thứ 2 là Pedro Lima