Phỏm ù khan là gì? Các kiểu ù trong bài phỏm?

Thứ Ba, 23/06/2020 - 838

Phỏm ù khan là gì? Các kiểu ù trong bài phỏm? Đây là những khái niệm được rất nhiều người chơi game phỏm tìm kiếm trong thời gian gần dây. Trong game phỏm, có nhiều thuật ngữ hơi khó để hình dung nó, ví dụ như phỏm ù khan. Vì vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về các thuật ngữ này! 

Phỏm ù khan là gì? 

Khi người chơi game có trong tay 3 phỏm thì đó được gọi là “ù”. Khi đó, người chơi sở hữu “ù” sẽ kết thúc ván bài và thành người thắng cuộc. Nếu trong một ván bài, có hai người cùng “ù” thì ai hạ bài trước, người đó mới là người thắng cuộc. Do đó, người chơi game cũng cần phải nhanh tay nữa. Các người chơi game còn lại trong ván sẽ tiến hành tự xếp vị trí cho mình. 

Ù là một trong những hình thức thắng lớn của bài phỏm

Ù là một trong những hình thức thắng lớn của bài phỏm

Còn phỏm ù khan là khi người chơi được chia bài, mà họ không có được đôi nào để ghép lại tạo nên phỏm, gây nên thế bất lợi. Khi gặp phải trường hợp này, người chơi nên tìm cách hạ bài sớm, bởi nếu tiếp tục chơi thì dần dần sẽ không còn hiệu quả và dẫn đến cháy bài. Thật là xui xẻo cho những ai gặp phải trường hợp này!

Một số kiểu ù khác trong game phỏm

Để có thể chơi game phỏm được tốt hơn thì người chơi cần hiểu nhiều hơn về các dạng ù trong game này. Ù được cho là hình thức chiến thắng cao nhất khi chơi game phỏm, ngoài phỏm ù khan ra còn rất nhiều kiểu ù nữa. Nó rất quan trọng, không kém gì việc phải hiểu luật chơi. Dưới đây là một số kiểu ù thông dụng:

Ngoài ù khan ra còn có một số kiểu ù khác 

Ngoài ù khan ra còn có một số kiểu ù khác

  • Ù tròn: Hày còn gọi là ù trắng. Khi phát bài , bộ bài của người chơi sẽ gồm có 10 lá, nếu 9 lá bài trong đó tạo thành 3 phỏm, người chơi chỉ việc loại đi là bài rác là ù trắng. Ván bài sẽ kết thúc khi người chơi hạ bài và người ù trắng là người chiến thắng. 
  • Ù đền: Nếu người chơi đánh 3 lá bài liên tiếp mà đều bị đối phương ăn, đồng thời đối thủ của bạn ù và kết thúc ván bài, thì bạn bắt buộc phải đền cho họ. Hiện tượng này rất hay xảy ra khi chơi game phỏm.
  • Vỡ nợ: Là thuật ngữ trong bài phỏm chỉ những con bài J, Q, và K đang chực chờ trong bộ bài để tạo nên phỏm. Người chơi hạ bài bằng những con bài này sẽ thu được số điểm rất cao nên đối thủ là người vỡ nợ. 

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu được phỏm ù khan là gì? Đồng thời, nắm bắt được một số kiểu ù thông dụng và hữu ích cho quá trình chơi game của các bạn! Chúc các bạn thắng lớn trong các ván bài!

DOWNLOAD game giải trí ĐỔI THƯỞNG 789Club

 

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4

Link xem trực tiếp Man City vs Tottenham 2h00 ngày 18/4, link xem bóng đá trận đấu hấp dẫn nhất hôm nay với tốc độ ổn định, chất lượng HD.

Link xem trực tiếp Arsenal vs Newcastle 2h00 ngày 2/4
Link xem trực tiếp Leipzig vs Hoffenheim 2h30 ngày 26/2
Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn, chờ chuyển tới Bayern

Sao trẻ Arsenal không gia hạn khiên Arsenal phải nỗ lực, trong khi đó Bayern thể hiện sự quan tâm đặc biệt với cầu thủ này.

Chelsea và MU đang theo sát Olise của Crystal Palace
Chelsea chiêu mộ tân binh thứ 2 là Pedro Lima